ผู้ว่าฯสุราษฎร์ตรวจด่านโควิดรอยต่อสุราษฎร์-พังงา คุมเข้มนักท่องเที่ยวเขื่อนรัชชประภา

10 ก.ค. 2564


เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ ธานี ลงพื้นที่ไปตรวจดูการปฏิบัติงานเจ้าหน้าที่ด่านคัดกรองการแพร่ ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) บนถนนทางหลวงสาย 401 สุราษฎร์-ตะกั่วป่า ที่บริเวณหน้า สภ.บ้านตาขุน โดยมีเจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัคร ทำหน้าที่คัดกรองยานพาหนะทุกประเภทที่สัญจรข้ามระหว่างจังหวัด ที่ยังมีรถผ่านจำนวนมาก  โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ให้กำลังใจพร้อมมอบหน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ ไว้เพื่อใช้ในการปฏิบัติงาน
จากนั้น นายวิชวุทย์ เดินทางไปยังท่าเทียบเรือเทศบาลตำบลบ้าน เชี่ยวหลาน อ.บ้านตาขุน ซึ่งเป็นท่าเรือท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชช ประภา ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก โดยเข้าตรวจเยี่ยมศูนย์ปฏิบัติการ เฝ้าระวัง และป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวและพักแรมในแพที่พัก ซึ่งพบว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาบางตาร้านค้า ร้านอาหารต่างปิด ให้บริการชั่วคราว


ด้านนายวิโรจน์   โรจนจินดา หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาสก กล่าวว่า การแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ส่งผลให้นักท่อง เที่ยวน้อยลง เป็นอย่างมาก วันธรรมดาจะมีเหลือประมาณวันละ 50 คน และช่วงวันหยุด เหลือประมาณวันละ 100 คน จากปกติที่เดินทางเข้ามาวันละ 1,500- 2,000 คน

สสันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สือข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน