อดีตทหารเรือเครียดโรครุมเร้าคว้าสายไฟผูกคอดับคาโรงรถ หลังพยายามมาแล้วหลายครั้ง

10 ก.ค. 2564


เมื่อเวลา 18.30 น. พ.ต.ท.พงษ์ชะณัฐ  สมจิตร์ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรปากน้ำปราณได้รับแจ้งมีคนผูกคอตาย ที่หมู่บ้านหนองบัว บ้านห้องแถวแบ่งให้เช่า เลขที่9/33 ม.4 ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์  จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย นายสุรชัย ช่างจำ ผู้ใหญ่บ้านหนองบัว และอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในโรงจอดรถด้านหลังพบร่างชายอายุประมาณ 60 -65 ปี สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีเทา ใส่กางกีฬาสีฟ้า นั่งอยู่บนเก้าพลาสติกสีขาวสภาพเอียงเกือบล้ม ที่คอมีสายไฟสีดำผูกติดอยู่กับคานโรงรถ ในที่เกิดเหตุพบวอล์คเกอร์ เครื่องช่วยพยุงเดินตั้งอยู่เป็นของผู้เสียชีวิต ตรวจสอบในที่เกิดเหตุไม่พบมีร่องรอยการต่อสู้หรือบาดแผลแต่อย่างไร คาดว่าน่าจะเสียชีวิตประมาณ 4-5 ช.ม. ทราบชื่อ นายธนภร หาญใจไทย อายุ 62 ปี เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันปดสายไฟและนำร่างลงมาก่อนส่งโรงพยาบาลปราณบุรีให้แพทย์ชันสูติหาสาเหตุการเสียชีวิต
จากการสอบถาม น.ส.เอ ลูกสาว เล่าให้ฟังว่าตนตื่นนอนมาประมาณ18.00 น.ไม่เห็นพ่ออยู่ในบ้านก็เลยเดินออกไปดูที่โรงรถข้างบ้านก็ต้องตกใจ ภาพที่เห็น เห็นพ่อใช้เชือกสีดำผูกคอนั่งอยู่บนเก้าอี้ แน่นิ่ง จึงรีบโทรศัพท์โทรไปบอกแม่ที่ทำงานอยู่ข้างนอก พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ

ด้านภรรยา เล่าให้ฟังว่า สามีเมื่อก่อนรับราชการเป็นทหารเรืออยู่ที่ชลบุรีและเกษียนมาได้ 2 ปี สามีมีโรคประจำตัวเป็นเส้นเลือดในในสมองตีบและความดันมาได้ประมาณ 4 ปี ต้องไปหาหมอเป็นประจำ สุขภาพก็ไม่ค่อยปกติเวลาเดินต้องใช้วอล์คเกอร์พยุงเพราะขาไม่มีแรง บ่นไม่อยากเป็นภาระ ภรรยาและลูก ก่อนหน้านี้สามีก็เคยคิดสั้นจะฆ่าตัวตายมาแล้ว 2 ครั้งแต่มาเห็นก่อน แต่คราวนี้ตนออกไปทำงานข้างนอก ลูกสาวก็นอนหลับอยู่ในบ้าน สามีจึงตัดสินใจเดินเข้าไปโรงรถและใช้สายไฟที่อยู่ในกล่องนำมาผูกคอโดยไม่มีใครเห็นดังกล่าว


เจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ส่วนญาติๆไม่มีใครติดใจในการเสียชีวิตจึงมอบร่างให้นำไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา จ. ประจวบคีรีขันธ์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน