วัดหาดใหญ่ในปิดวัด11วันป้องกันโควิดแต่ยังรับเผาศพโควิดเหมือนเดิม

10 ก.ค. 2564


การล๊อคดาว14วันตั้งแต่วันที่12 กรกฎาคมนี้ โดยมียอดผู้ป่วยสะสม6,304 คนแล้ว  และเสียชีวิตสะสม29 โดยเฉพาะ อ.หาดใหญ่ มีผู้ป่วยสูงสุด 1,773 คน

       ทำให้ล่าสุดในวันนี้(10ก.ค.)วัดมหัตตมังคลาราม หรือวัดหาดใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ต้องประกันปิดวัดตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคมถึง20 กรกฎาคม เป็นเวลา11 วัน เพื่อควบคุมและป้องกันการระบาดของโควิด19 โดยให้พระภิกษุสามเณรของวัดมหัตตมังคลารามงดออกบิณบาตและงดรับกิจนิมนต์ทุกอย่าง

                                                                                                                                      
        พระครูปลัดพลกฤต แก้วมนตรี เจ้าคณะตำบลหาดใหญ่ เขต 1 และหัวหน้าพระวินยาธิการจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่าเหตุผลที่ต้องปิดวัด11 วัด เพื่อเตือนสติพระเณรและญาติโยมให้ร่วมกันป้องกันตัวเอง เนื่องจากที่ผ่านมาหลังจากที่เคยปิดวัดมาแล้วครั้งหนึ่ง ทำให้ญาติโยมมาทำบุญที่วัดกันมากขึ้นและอาจจะเผลอเรอต่อการป้องกันโควิด19 ซึ่งยังสุ่มเสี่ยงที่จะระบาด การปิดวัดจึงเป็นการเตือนสติให้ทุกคนอย่าประมาทและจัดระเบียบของวัดช่วงโควิด แต่ญาติโยมก็ยังมาทำบุญได้ตามปกติที่หน้าวัด

                                                                                                                                              


      แต่ในส่วนของการเผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดทางวัดก็ยังคงรับเผาศพเหมือนเดิมและตอนนี้มีเกือบทุกวันซึ่งที่ผ่านมาได้เผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดไปแล้วกว่า 20 รายและคาดว่ายังต้องเผาศพผู้เสียชีวิตอีกมากตอนนี้ก็มีญาติโยมบริจาคน้ำมันมาช่วยวัดเพื่อใช้ในการเผาศพ

                                                                                                                                  

นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน