ขนส่งเงียบเหงาบขส.หยุดเดินรถสายใต้ทุกเส้นทางปิดตลาดหาดใหญ่14แห่งคุมเข้มโควิด

10 ก.ค. 2564


        วันนี้(10ก.ค.)ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา ในวันนี้เป็นไปอย่างเงียบเหงาโดยเฉพาะเส้นทางขึ้นล่องหาดใหญ่-กรุงเทพฯ เนื่องจากในวันนี้ทางบริษัทขนส่งจำกัดหรือบขส.หยุดเดินรถเส้นทางภาคใต้ทุกเส้นทาง ไปจนถึงวันที่25กรกฎาคม

รับมาตรการล๊อคดาวน์14วันที่จะเริ่มในวันที่12 กรกฎาคมนี้และสงขลาเป็นหนึ่งใน10จังหวัดที่จะมีการล๊อคดาวน์ อย่างไรก็ตามในส่วนของขาขึ้นหาดใหญ่-กรุงเทพฯทางรถร่วมยังมีให้บริการวันละเที่ยวเวลา15.30 น. ส่วนผู้ที่จองตั๋วกับบขส.สามารถขอคืนเงินได้เต็มจำนวน

    นอกจากนี้ในพื้นที่อ.หาดใหญ่ตั้งแต่วันนี้(10ก.ค.)ถึง16 กรกฎาคมทางเทศบาลนครหาดใหญ่ประกาศปิดการตลาด14แห่งของอ.หาดใหญ่ ในย่านถนนรัถการเป็นเวลา7 วันเพื่อควบคุมการระบาดของโควิด19 เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อโควิด19ช่วงเดือนมิถุนายนถึงกรกฎาคมแล้ว24 คน และเป็นการปิดตลาดในย่านนี้พร้อมกันครั้งแรกของเมืองหาดใหญ่ซึ่งเป็นตลาดสดและย่านการค้าที่ใหญ่ที่สุดของเมืองหาดใหญ่

                                                                                                                                    
       โดยตลาดทั้ง14แห่งประกอบด้วย 1. ตลาดสดพลาซ่า 1,2,3 ,2. ตลาดริมทางรถไฟ 3. ตลาดทัวร์รัถการ 4. ตลาดหมอถัด 5. ถนนประธานอุทิศ 6. ซอยนำดี 7. ซอยสังกะสี 8. ซอยแม่เทียบ 9. ซอยไทยพาณิชย์10. ถนนมนตรี 1 11. ถนนมนตรี 2 ,12. ถนนถัดอุทิศ 13. ถนนรัถการ เริ่มตั้งแต่หน้ามัสยิดปากีสถานหาดใหญ่ จนถึง แยกโรงแรมทัวร์ทั้ง 2 ฝั่ง และ 14.ถนนพูลสุวรรณ

พร้อมกับได้มีการตั้งกองอำนวยการ่วมทหารตำรวจฝ่ายปกครองและเทศบาลนครหาดใหญ่ดูแลความเรียบร้อยมาตรการป้องกันโควิด19 ตลอด7 วันที่ปิดตลาด

                                                                                                                                 


      จากการสอบถามพ่อค้าแม่ค้าบางรายบอกว่าได้รับผลกระทบเนื่องจากได้สั่งของมาแล้วแต่ขายไม่ได้บางรายต้องไปหาตลาดในพื้นที่รอบนอกขายแทนเช่นพ่อค้าขายหอยบอกว่าต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าโดยการออกไปขายรอบนอกที่ยังเปิดเพื่อไม่ให้ของเน่าเสีย แต่ก็พร้อมให้ความร่วมมือ

สำหรับภาพรวมของสถานการณ์โควิด19ที่จ.สงขลายังคุมไม่อยู่และพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวันยอดผู้ป่วยสะสมระลอกใหม่ตั้งแต่เดือนเมษายนพุ่งเป็น6,304 คนแล้ว  และเสียชีวิตสะสม29 คน รักษาหายกลับบ้านได้แล้ว 4,554 คน และรักษาตัวในโรงพยาบาล2,810 คน พื้นที่ที่พบผู้ป่วยมากที่สุดคือ อ.หาดใหญ่ 1,773 คน

                                                                                                                             

นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน