นอภ.ชี้แจงชายวัย 64 ปีเมืองคอนเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด-19 -หมอชื่นชมคุณลุงโชเฟอร์ 10 ล้อติดเชื้อกักตัวในรถบรรทุก

9 ก.ค. 2564


นอภ.ชี้แจงชายวัย 64 ปีเมืองคอนเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด-19 -หมอชื่นชมคุณลุงโชเฟอร์ 10 ล้อติดเชื้อกักตัวในรถบรรทุก

                (9 ก.ค.) นายตระกูล หนูนิล อำเภอทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รายงานถึงผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กรณีปรากฏข่าวทางสื่อออนไลน์ว่าพบผู้ป่วยเพศชายอายุ 64 ปี 7 เดือน เสียชีวิตหลังได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ที่ รพ.รวมแพทย์ทุ่งสง  จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2564  และพบว่าเสียชีวิตเมื่อวันที่ 5 ก..ค. 2564 ญาติ ๆ เชื่อว่าเป็นผลกระทบจากการฉีดวัคซีน             

  
โดยผลการสืบสวนเบื้องต้น พบว่าผู้ป่วยรายดังกล่าวได้เข้ารับวัคซีนยี่ห้อดังยี่ห้อหนึ่ง ปริมาณ 0.5 มล. ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ที่ต้นแขน รับวัคซีนที่โรงพยาบาลรวมแพทย์ทุ่งสง  เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2564 ระหว่างฉีดวัคซีนไม่มีอาการผิดปกติใด ๆ แพทย์จึงอนุญาตให้กลับบ้าน ต่อมาวันที่ 4 กรกฎาคม 2564 เริ่มมีอาการเจ็บหน้าอก และในวันที่ 5 กรกฎาคม 2564 ช่วงเช้าญาติพบว่าผู้ป่วยนอนเสียชิตที่เตียงนอนในบ้านพัก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ต่อมาญาตินำส่ง รพ.ทุ่งใหญ่  โดยแพทย์สรุปเบื้องต้น หัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน แต่ได้ส่งศพชันสูตรที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ในขณะนี้รอผลการชันสูตรที่ชัดเจนจากแพทย์อีกครั้งว่าเป็นผลเนื่องจากวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 หรือไม่ ผลคืบหน้าประการใดจะรายงานให้ทราบต่อไป

               ส่วนเพจเฟซบุ๊ค “โรงพยาบาลนาบอน” จ.นครศรีธรรมราช โพสต์ภาพและข้อความว่า “คุณลุง...หมอขอขอบคุณ...คุณลุงแทนพี่น้องชาวอำเภอนาบอนด้วยนะ  ลุงขับรถสิบล้อลงมาจาก กทม. รู้ว่าตัวเองเสี่ยง กักตัวเองในรถ ไม่เข้าบ้าน ไม่ไปไหน  ...ท่านปลัดประไพ ไปรับ มาอยู่ รพ.ตรวจหาเชื้อ และ วันนี้ผลออกมาแล้วพบเชื้อในตัวคุณลุงจริง ๆ  ..หมอขอบคุณลุงมาก หมอนับถือคุณลุง ที่รับผิดชอบตัวเองรับผิดชอบสังคมดีมาก เคสของลุง ไม่มีการแพร่เชื้อให้ใครเพิ่มเลย...ขอบคุณแม่ข่าย รพ.ทุ่งสง ที่ช่วยรับคุณลุงไปดูแลต่อ ...หมอจะรอจนกว่าคุณลุงหาย แล้วหมอจะไปรับกลับ มาอยู่บ้านเรานะ...หายไวๆนะคะคุณลุง ...ด้วยรักจากใจ... ทีมเครือข่ายสุขภาพอำเภอนาบอน

 


  ในขณะที่ เฟซบุ๊ค “Arak Wongworachat”ของนายแพทย์อารักษ วงศ์วรขาติ ผอ.รพ.สิชล โพสต์ภาพและข้อความ #รับกลับบ้านจากปทุมธานีสู่โรงพยาบาลสิชล โดยระบุว่าผู้ป่วยจำนวน 20 คน ทั้งเด็กเล็กและผู้ใหญ่ พร้อมออกเดินทางแล้วเช้ามืดวันนี้ (9 ก.ค.)  จากจังหวัดปทุมธานี สู่โรงพยาบาลสิชล อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยรถทัวร์ปรับอากาศ 2 ชั้น คนขับ 2 คน แยกส่วนกันกับผู้ป่วย มีห้องน้ำในรถ เตรียมสัมภาระ อาหารไว้พร้อมตลอดการเดินทาง  ค่ารถในการเดินทาง ท่านเลขาสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ นพ.จเด็จ ธรรมธัชอารี รับดูแลให้ทั้งหมด โดยมอบหมายให้ รองเลขา สปสช. 2 ท่าน คือ นพ.อภิชาติ รอดสม และ ทพ.อรรถพร ลิ้มปัญญาเลิศ ประสานการจัดหารถ และการเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสิชล กับผู้อำนวยการโรงพยาบาลสิชล ในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง เมื่อวานนี้ จึงสามารถเดินทางได้ในเช้ามืดวันนี้ ขอให้เดินทางปลอดภัยใช้เวลาประมาณ 10 ชั่วโมง ทางโรงพยาบาลสิชล เตรียมเตียงไว้รองรับพร้อมแล้ว.

 

ไพฑูรย์  อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

         
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน