เจ้าของร้านอาหารเดอเอิร์ด กาญจนบุรี มอบข้าวผัดปูให้รพ.สังขละบุรีแทนคำขอบคุณแด่บุคลากร

9 ก.ค. 2564


       วันนี้เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 8 ก.ค. 64 ที่ร้านอาหารเดอ'เอิร์ด สเต็ก ข้าวผัดปู ตั้งอยู่ที่ 171/11 ต.บ้านเหนือ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ตรงกับสี่แยกไฟแดงจงเจริญเป็นร้านขายสเต็ก ข้าวผัดปู นายชวัลลักษณ์ รักชุม (เอิร์ด) หนุ่มใหญ่ใจสปอร์ต กำลังผัดข้าวผัดปูอย่างเต็มกำลังเพื่อเตรียมใส่กล่อง เพื่อนำไปบริจาคให้กับบุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วย ที่โรงพยาบาลสังขละบุรี อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เป็นจำนวน 85 กล่อง 
โดยนายแพทย์กฤษดา วุธยากร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสังขละบุรีได้มอบหมายให้ นายคมกฤษ ทองแย้ม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล มารับข้าวผัดปูในเวลา 14.00 น. จำนวน 85 กล่องใหญ่ เพื่อนำไปให้ทันเวลา 16.30 น. เพื่อบุคลากรการแพทย์ และผู้ป่วยจะทานข้าวผัดปูทันในมื้อเย็นวันนี้ทันต่อเวลาพอดี ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเจ้าของร้านเดอ'เอิร์ด สเต็ก ข้าวผัดปู ว่าทำไมถึงคิดที่จะทำข้าวผัดปูไปให้กับทางโรงพยาบาลถึง85กล่อง


เพราะรู้อยู่แล้วว่าราคาเนื้อปูมีราคาที่ค่อนข้างสูงทำไมไม่ทำข้าวอย่างอื่นแทน  นายชวัลลักษณ์ รักชุม เปิดเผยว่า "ผมเห็นความลำบากของเจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลต่างๆซึ่งผมเลยอยากให้บุคลากรเหล่านี้ได้ทานในสิ่งที่ดีที่เราตั้งใจทำให้ซึ่งผมก็คิดว่ามันยังน้อยไปด้วยซ้ำสำหรับบุคลากรเหล่านี้ ซึ่งก็ต้องบอกว่าช่วงนี้ทางร้านผมก็ได้ผลกระทบอยู่พอสมควรแต่อย่างไรก็ตามผมก็คิดที่อยากจะทำอะไรบ้างแม้เป็นเพียงสิ่งเล็กน้อยก็ตาม ซึ่งมีบุคคลแจ้งความประสงค์เข้ามาทางผมอยากให้ผมช่วยโรงพยาบาลสังขละบุรี ผมจึงไม่คิดอะไรเลยและไม่รอช้าที่จะมีส่วนร่วมบ้าง ผมอยากให้คนที่มีได้มาแบ่งปันกันครับ" และในวันที่ 12 ก.ค. 64 เวลา 11.00 น.ร้านอาหารเดอ’เอิร์ดจะนำอุปกรณ์ในการทำข้าวผัดปูบริจาคที่โรงพยาบาลด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรีและในวันที่ 15 ก.ค. 64 เวลา 11.00 น.โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 ต.สองพี่น้อง อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี

สังวาลย์ บุญจีน ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน