รอง.ผบ.ฉก. ลาดหญ้า ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจจนท. เน้นย้ำความปลอดภัยในการปฎิบัติหน้าที่ชายแดน

8 ก.ค. 2564


เช้าวันนี้ที่บริเวณด่านความั่นคง จุดกรวดน้ำเกิ๊ก หมู่ที่ 9 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี พ.อ.เฉลิมพล สังข์ต้อง รอง.ผบ.ฉก.ลาดหญ้าฯ (กองกำลังสุรสีห์) เดินทางมามอบชุด PPE หน้ากากอนามัย และเจลล้างมือ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทหารประจำจุดตรวจฯ ไว้ใช้ในการปฎิบัติหน้าที่ ในการตรวจตรารถยนต์และประชาชนที่เดินทางไป เพื่อป้องกันโรคไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิต-19) ที่กำลังระบาดอยู่ในพื้นที่ อ.สังขละบุรี  ซึ่งปัจจุบันพบผู้ติดเชื้อโควิต 19 แล้ว จำนวน  31 ราย 
พ.อ.เฉลิมพล สังข์ต้อง ยังได้เน้นย้ำให้กำลังพลทุกนายปฎิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง โดยเฉพาะภารกิจในการจับกุมแรงงานต่างด้าว  
 ยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมาย การตรวจค้นยานพาหนะต้องสงสัย ล้วนเป็นภารกิจที่มีความเสี่ยง ทุกครั้งที่ปฎิบัติหน้าที่ให้ป้องกันตัวเอง เช่นการสวมชุด PPE และถุงมือ การวัดไข้แรงงานต่างด้าว และการตรวจ เนื่องจากถ้าหากกำลังพลติดเชื้อจะส่งผลเสียต่อหน่วย และ ส่งผลเสียต่อการทำงาน และสร้างความเสี่ยงให้เพื่อนร่วมงาน และ สมาชิกในครอบครัว
ต่อจากนั้นได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมและมอบอุปกรณ์ในการป้องกันโควิต 19 ในฐานปฎิบัติการช่องทาง 6000 ไร่ และ ชุดปฎิบัติการกิจการพลเรือน ที่ 104 ( บ้านพระเจดีย์สามองค์) รวมทั้งจุดตรวจทางน้ำท่าแพบ้านวังกะ หมู่ที่ 2 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี 


ทั้งนี้หน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้าฯ ได้รับการจัดสรร ชุดPPE จาก พล.ตร.บรรยง ทองน่วม ผบ.พล.ร.9 /กองกำลังสุรสีห์ จำนวนทั้งหมด 100 ชุด พร้อมทั้ง เจลล้างมือ และหน้ากากอนามัยอีกจำนวนหนึ่ง เพื่อมอบให้กับกำลังกว่า 200 นาย 
ที่ปฎิบัติหน้าที่ ในพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา จ.กาญจนบุรี ซึ่งมีพื้นที่ติดต่อกับ จ.ตาก-ราชบุรี ระยะทาง 361 กิโลเมตร ซึ่งมีช่องทางธรรมชาติที่เข้าออกได้กว่า 43 ช่องทาง และรับผิดชอบด่านความมั่นคง(จุดตรวจถาวร) 7 ด่าน ซึ่งประกอบด้วย จุดตรวจเขาหนีบ ต.บ้านเก่า อ.เมือง จุดตรวจบ้านพุองกะ อ.ไทรโยค  จุดตรวจสามแยกทองผาภูมิ จุดตรวจหน้าเขื่อนวชิราลงกรณ อ.ทองผาภูมิ  จุดตรวจ จงอั่ว   สะพานรันตี และน้ำเกิ๊ก อ.สังขละบุรี 
ที่ผ่านมากำลังพลทั้งหมดกว่า 200 นาย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ด่านหน้า ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิต (ซีโนแวค) ครบจำนวน 2 เข็มเป็นที่เรียบแล้วแล้ว เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ จนถึงปัจจุบันยังไม่มีกำลังพล ป่วยด้วยโควิต 19 แม้แต่รายเดียว
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน