ตำรวจพัทลุงรวบตัวชายวัย 57 ปี ฐานก่อเหตุข่มขืน คุณยายวัย 80 ปี ก่อนฉกเงินสด 2,000บาทหนีลอยนวล

8 ก.ค. 2564


วันที่   8 กรกฎาคม  2564  พนักงานสอบสวน สภ เมืองพัทลุง  เร่งทำการสอบสวนนายผวน  ท่าจีน  อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ที่ 2 ตำบลนาโยงใต้  อ.เมือง  จ.ตรัง หลังถูก  พ.ต.ต.สุทิน  แดงช่วง  สว สภ.เมืองพัทลุง สืบทราบจึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.ฐาปนพงษ์  ทองขาวเผือก  รอง สว.สส. และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในชุด  วางแผนเข้าจับกุมตัวได้ ขณะเดินทางมาหาเพื่อนในพื้นที่ หมู่  4 ตำบลท่ามิหรำ  อ.เมือง  จ.พัทลุง  ตามหมายศาลพัทลุง ลงวันที่  4 สิงหาคม  2563 ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยการขู่เข็ญ โดยใช้กำลังประทุษร้าย และข้อหาลักทรัพย์ โดยเหตุเกิดช่วงเที่ยงของวันที่  21 กรกฎาคม  2563 ที่ผ่านมาภายในบ้านที่กำลังก่อสร้างกลางป่าสวนปาล์ม บ้านทุ่งจำปา หมู่ที่ 10 ต.ท่าแค อ.เมือง จ.พัทลุง ซึ่งขณะเข้าจับกุม นายผวน ฯ ผู้ต้องหาเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามหลบหนีแต่สุดท้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ตามจับไว้ได้

 
โดยเหตุการณ์ดังกล่าวทีมข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามข่าวเมื่อวันที่  28 กรกฎาคม   2563  หลังญาติร้องขอความช่วยเหลือ ในวันนั้นเมื่อทีมข่าวลงไปที่บ้านพักของคุณยายภาพที่เห็นคือสภาพคุณยายนอนให้นำเกลือด้วยร่างกายที่อ่อนแรงและมีรอยฟกซ้ำตามร่างกาย  ทั้งมีสภาพจิตใจย้ำแย่ หวาดหลัวและมีความวิตกกังวล จนลูก ๆ ญาติ ๆ ต้องสลับกันมาเฝ้า

 


ในวันนั้นคุณยายเล่าให้ฟังคือว่า  ขณะที่ตนเองกำลังเร่ขายข้าวต้มมัด และข้าวเหนียวต้ม อยู่บริเวณร้านขายข้าวแกงครัวลุงใจ ก็ได้เจอกับชายสูงวัย   ซึ่งนั่งกินข้าวอยู่ที่ร้าน ได้พยายามชวนคุย และอ้างว่ารู้จักนายเด่น และอีกหลายคนในหมู่บ้านของตน พร้อมบอกว่า ตอนเล็ก ๆ ตนเคยอุ้ม เขาบ่อย ๆ พูดคุยกันอยู่นาน จนกระทั่งชายคนดังกล่าวบอกว่า จะเหมาขนมของตน โดยเหมาทั้งหมด จะจ่ายเงินให้จำนวน 2,000 บาท แต่ ตนต้องซ้อนท้าย จยย เขานำขนมไปส่งบ้านญาติ ในพื้นที่ ต.ท่าแค ตนจึงซ้อน จยย .ชายคนดังกล่าวไป แต่แทนที่ชายคนดังกล่าวจะพาไปบ้านญาติของเขา กลับขับ จยย เลี้ยวเข้าไปในสวนปาล์มน้ำมัน แล้วจอดรถตรงบ้านที่กำลังก่อสร้างในป่าสวนปาล์มน้ำมัน ตนเห็นท่าไม่ดี จะวิ่งหนี แต่ชายดังกล่าว ยึดคอเสื้อตนไว้พร้อมลากเข้าไปในบ้าน แล้วลงมือข่มขืน โดยขณะข่มขืน ได้ใช้มือปิดปากตนไว้ พร้อมข่มขู่ ไม่ให้ขัดขืนไม่เช่นนั้นจะทำร้ายร่างกาย ยายวัย 80 ปี บอกด้วยว่าขณะเกิดเหตุ ตนรู้สึกตกใจกลัวเป็นอย่างมาก แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร โดยหลังข่มขืน เสร็จชายคนดังกล่าวได้เอาเงินในกระเป๋าซึ่งเป็นเงินที่ได้จากการขายของและเตรียมไว้ทอนให้กับลูกค้า ไปเกือบ2,000 บาท ก่อนจะขับรถ จยย หลบหนีไป ส่วนยายก็ได้วิ่งลัดทุ่งนาไปขอความช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ชาวบ้านจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาช่วยเหลือ

 

อย่างไรก็ดีจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องต้น  นายผวน ฯ ผู้ต้องหาให้การภาคเสธ โดยยอมรับว่า นั่งกินข้าวกับคุณยายและให้คุณยายซ้อน จยย ออกมาจากร้านข้าวจริง เพราะคุณยาย บอกให้ตนไปส่งที่ ปั้มน้ำมัน แต่ตนเองไม่ได้ก่อเหตุข่มขืนคุณยาย ทั้งไม่ได้เอาเงินคุณยายไปตามที่คุณยายกล่าวอ้าง  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า การให้ปากคำจะยอมรับหรือปฏิเสธ เป็นสิทธิ์โดยชอบธรรมของผู้ต้องหา  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีพยานหลักฐานเพียงพอจนศาลอนุมัติออกหมายจับ  และในการดำเนินคดีต้องว่าไปตามพยานหลักฐานและกระบวนการของกฎหมาย

 

 

ศิริขวัญ  สังข์โอภาส ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พัทลุง

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน