รับศพทหารกล้าที่เสียชีวิตจากเหตุความไม่สงบพื้นที่ จชต. กลับบ้านเกิดนครศรีธรรมราช

8 ก.ค. 2564


 เมื่อเวลา 13.30 .วันที่ 8 กรกฎาคม 2564 ที่สนามบินกองทัพภาคที่ 4 ค่ายวชิราวุธ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พลตรี วรพล  วรพันธ์ รองแม่ทัพภาคที่ 4 ร่วมเป็นเกียรติในพิธีรับศพ สิบเอก นิติพจน์  เพ็ชรรัตน์ สังกัด หน่วยเฉพาะกิจสงขลา 40 ที่เสียชีวิตจากเหตุความไม่สงบในพื้นที่ อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ขณะเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพภาคที่4  นำศพคลุมธงชาติไทย กลับสู่บ้านเกิด โดยจัดทหารกองเกียรติยศรอรับศพอย่างสมเกียรติ พร้อมด้วย พลตรี อนุสรณ์  โออุไร เสนาธิการกองทัพภาคที่ 4 และข้าราชการของกองทัพภาคที่ 4 ร่วมในพิธีรับศพ ท่ามกลางความเสียใจของผู้บังคับบัญชา และความเศร้าโศกของญาติพี่น้องทหารกล้าที่สละชีวิตเพื่อปกป้องผืนแผ่นดินไทยในครั้งนี้

 

        
       สำหรับ  สิบเอก นิติพจน์  เพ็ชรรัตน์ สังกัด ร้อย.ร.2531 หน่วยเฉพาะกิจสงขลา เสียชีวิตจากเหตุความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา ขณะที่ชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ ร้อย.ร.2531 ทำการลาดตระเวน รักษาความปลอดภัย เข้าพิสูจน์ทราบแหล่งหลบซ่อน/พักพิง ของผู้ก่อการร้าย บริเวณขนำ พื้นทีบ้านลางา หมู่ 7 ตำบลบ้านนา อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ขณะเข้าตรวจสอบ มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ลอบวางระเบิดแสวงเครื่องที่ซุกซ่อนไว้ใต้แคร่ไม้ใผ่ และจุดชนวนระเบิด เป็นเหตุให้กำลังพลเสียชีวิต 1 นาย คือ สิบเอก นิติพจน์  เพ็ชรรัตน์ และได้รับบาดเจ็บอีก 3 นาย    

        


   โดยกองทัพภาคที่ 4 ได้กระทำพิธีส่งศพจาก สนาม ฮ. ค่ายเสนาณรงค์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาเพื่อนำส่งศพกลับภูมิลำเนา ที่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนา ณ วัดดอนใคร หมู่ที่ 9 ตำบลกลาย อำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช โดยกำหนดการบำเพ็ญกุศลศพ กำหนดพิธีสวดพระอภิธรรมทุกคืน ตั้งแต่ 9 – 11 กรกฎาคม 2564 และกำหนดกระทำพิธีพระราชทานเพลิงศพ ใน 12 กรกฎาคม 2564  ต่อไป.

 

ไพฑูรย์  อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

           
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน