ตำรวจไล่ล่าจยย.แหกด่านซิ่งหนีสุดชีวิตทิ้งรถโดดลงทะเลสาบ

8 ก.ค. 2564


        ภาพเหตุการณ์ขณะตำรวจงานป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองสงขลา  ขับรถจักรยานยนต์ไล่ติดตามจับกุมชายต้องสงสัย ที่ขับรถจักรยานยนต์แหกจุดตรวจจุดสกัด POP UP ของตำรวจบนถนนสายติณสูลานนท์ ต.เขารูปช้าง อ.เมืองสงขลา เมื่อเวลา10.00น.วันนี้(8ก.ค.)

โดยชายคนนี้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีอย่างสุดชีวิตและหวาดเสียวปาดซ้ายปาดขวารถคันอื่น และโฉบไปเฉี่ยวหน้าปาดหน้ารถของตำรวจเพื่อไม่ให้ขับขึ้นประกบ

สุดท้ายหลังจากที่ขับหนีและไล่ล่ากันหลายกิโลเมตรรถชายคนนี้ก็ขับรถจักรยานยนต์ไปบริเวณหลังปั๊มน้ำมันเก่า ถนนติณสูลานนท์ และทิ้งรถจักรยานยนต์วิ่งหนีลงไปยังทะเลสาบสงขลา พยายามว่ายน้ำหนี แต่สุดท้ายก็ไม่รอดเพราะตำรวจได้ยืมเรือของชาวบ้านพายไปดักหน้าและให้เดินกลับขึ้นฝั่งจับกุมได้ในที่สุด

                                                                                                              
      จากการตรวจสอบพบว่าเป็นชายอายุ 31 ปี (ตำรวจของสงวนชื่อ) มีภูมิลำเนาอยู่ถนนริมทางรถไฟ ต.บ่อยาง อ.เมืองสงขลา ค้นในตัวพบยาบ้า1 เม็ด บรรจุอยู่ในหลอดดูดน้ำพลาสติกปิดหัวปิดท้ายด้วยความร้อน พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 สีน้ำเงิน-ขาว หมายเลขทะเบียน 1กธ 750 สงขลา 1 คัน และนำไปตรวจปัสสาวะที่โรงพยาบาลสงขลาพบว่าเสพยาเสพติดด้วย

                                                                                                                                                     


        เบื้องต้นถูกแจ้ง5ข้อหา 1ขัดคำสั่งของเจ้าพนักงานซึ่งสั่งตามอำนาจที่มีกฎหมายกำหนดไว้ ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งนั้น โดยไม่มีเหตุหรือข้อแก้ตัวอันสมเหตุ  2ขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น อันอาจก่อให้เกิดอันตรายแก่บุคคล หรือทรัพย์สินของผู้อื่น  3มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย  4เสพและเป็นผู้ขับขี่รถเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย 5ขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่

                                                                                                                                   

นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน