ยึดคืนผืนป่ากว่า 36 ไร่

8 ก.ค. 2564


วันที่ 8 ก.ค. 2564 นายเอกรัฐ  หลีเส็น ผวจ.สตูล/ผอ.รมน.จ.สตูล  พ.อ.กิตติ จันทร์เอียด รอง ผอ.รมน.จ.สตูล มอบหมายให้ พ.ต.ปิยะเชษฐ์ หนูฉ้ง รอง หน.กลุ่มงานประสานความมั่นคง กอ.รมน.จ.สตูล  พร้อมด้วย จนท.กอ.รมน.จ.สตูลร่วมกับ นายจรงค์ คงระวะ ผอ.ศูนย์บริหารจัดการทรัพยากรป่าชายเลน จ.สตูล  นักวิชาการป่าไม้ชำนาญงาน  ปลัดป้องกัน อ.ละงู  รอง สว.กก.6 บก.ปทส.พร้อมด้วย ร้อย.ตชด.436, ฝ่ายปกครอง อ.ละงู กว่า 30 นาย สนธิกำลังปฏิบัติการยึดทำลาย  รื้อถอนผลอาสินในพื้นที่ อ.ละงู จ.สตูล รวมทั้งสิ้นกว่า 36 ไร่
 โดยบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ที่ได้ทำการตรวจยึดไว้ตั้งแต่ปี62 และคดีถึงที่สุดพื้นที่บ้านบูโบย ต.แหลมสน  เนื้อที่กว่า 9 ไร่ อยู่ในป่าสงวนแห่งชาติ  และอยู่ในเขตพื้นที่ป่าไม้ ตามพรบ.ป่าไม้ พ.ศ2484 ทั้งที่บ้านกาแบง ม. 2 ต.แหลมสน  เนื้อที่กว่า 16 ไร่  และพื้นที่ม.10 ต.กำแพง อ.ละงู เนื้อที่กว่า 10ไร่   ซึ่งพื้นที่การรื้อถอน มีพืชผลอาสิน เป็นต้นมะพร้าวอายุกว่า 10 ปี  จำนวน 16 ต้น และ ต้นปาล์มน้ำมัน จำนวน 13 ต้น

 


 โดยอาศัยอำนาจตามมาตรา 25 แห่ง พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ  พ.ศ.07 และมาตรา 17 แห่ง พรบ.ส่งเสริมการบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง พ.ศ.2558 เมื่อดำเนินการแล้วเสร็จ  คณะเจ้าหน้าที่ชุดรื้อถอน ได้มอบหมายให้นายจรงค์ คงระวะ ผอ.ศูนย์บริหารจัดการทรัพยากรป่าชายเลน จ.สตูล  ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานต่อ พนง.สอบสวน สภ.ละงู ต่อไป


ภาพ/ข่าว  สุไหล  โพธิ์ดก  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจ.สตูล
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน