รดน้ำศพทหารกล้าพลีชีพเหตุระเบิดจะนะกำลังจะแต่งงานเจ้าตัวโพสต์รูปถ่ายกับครอบครัวครั้งสุดท้าย

8 ก.ค. 2564


        วันนี้(8ก.ค.)ที่สโมสรค่ายเสนาณรงค์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาค4 ผอ.รมน.ภาค4 เป็นประธานรดน้ำศพ ส.อ.นิติพจน์ เพ็ชรรัตน์ สักกัดฉก.สงขลา 40 ที่เสียชีวิตจากเหตุถูกคนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่บ้านลางา หมู่7 ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา เมื่อช่วงค่ำของวันที่6 กรกฎาคมที่ผ่านมาขณะออกปฏิบัติหน้าที่

บรรยากาศในพิธีเป็นไปร่วมอาลัยของผู้บังคับบัญชาญาติพี่น้องและแฟนสาวที่มาร่วมพิธีรดน้ำศพ  และทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความห่วงใยส่งพวงหรีดมาร่วมไว้อาลัยด้วย ก่อนที่จะมีพิธีส่งศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดดอนใคร ต.กลาย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

      นางสาว บุญเรียง   เพ็ชรรัตน์  อา อายุ57ปีซึ่งเป็นอาของผู้เสียชีวิตเล่าว่า เจอกับหลานครั้งล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่กลับบ้านไปเฝ้าพ่อที่โรงพยาบาล หลานเป็นคนดีร่าเริงเป็นทหารมา5-6 ปีและมีแผนจะแต่งงานกับแฟนสาว  หลังทราบทราบทุกคนตกใจมากฝากไปถึงกลุ่มผู้ก่อเหตุให้หยุดทำร้านผู้บริสุทธิ์

                                                                                                        
ด้าน พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์  แม่ทัพภาค4 เปิดเผยว่า  จะเร่งช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวของ ส.อ.นิติพจน์ เบื้องต้นจะได้รับเงินเยียวยาจำนวน2 ล้านบาท ส่วนเหตุรุนแรงในพื้นที่3จังหวัดชายแดนภาคใต้ฝ่ายตรงข้ามพยายามก่อเหตุรุนแรงตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการหน่วยเฉพาะกิจต่างๆจะเร่งควบคุมพื้นที่ให้รัดกุมยิ่งขึ้นโดยเหตุระเบิดที่ อ.จะนะ กำลังอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมคนร้าย

                                                                                                                     


และการณ์เสียชีวิตของ ส.อ.นิติพจน์ มีสิ่งที่ทุกคนเห็นแล้วรู้สึกสะเทือนใจมากคือ ส.อ.นิติพจน์ ได้โพส์ต์ภาพที่ถ่ายกับครอบครัวครั้งสุดท้าย 4 วันก่อนที่จะเสียชีวิต พร้อมเขียนข้อความว่า” พวกคุณคิดว่าทหารคือผู้เสียสละแล้ว..ผมว่าครอบครัวทหารเสียสละมากกว่าครับ คุณรู้ไหมว่าการงดลาของทหาร คนที่ต้องรอคอยก็คือครอบครัว ขอให้ท่านๆที่ยังมีช่องทางได้กลับไปอยู่กับครอบคัว ดูแลครอบครัวของท่านให้ดีๆ นะครับ เพราะเราไม่สามารถทำอย่างท่านได้ ...สู้กันนะคับพวกเรา

                                                                                                              

นภาลัย   ชูศรี   สงขลา   ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดสงขลา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน