ขนลุกซู่โค้ง 10 ศพ ลุงวัย 58 ปี เจอดีคนเดินตัดหน้ารถเบรกพลิกกระแทกเสาไฟ

8 ก.ค. 2564


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 7 ก.ค. 64 ที่ ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุและสั่งการนเรนทรตรัง ได้รับเกิดแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์กระบะพลิกคว่ำ บริเวณโค้งโคกทำเนียบ ริมถนนสายตรัง-ปะเหลียน เขตรอยต่อระหว่างหมู่ 1 กับ หมู่ 4 ต.ท่าพญา อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ก่อนจะสั่งการให้หน่วยกู้ชีพเทศบาล ต.ท่าพญา หน่วยกู้ชีพ รพ.ย่านตาขาว และ พ.ต.ต.ฉุกรี มัดศรี สว. (สอบสวน) สภ.ปะเหลียนเข้าตรวจสอบ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ถึงที่เกิดเหตุ มีฝนตกโปรยปราย พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮลักซ์ วีโก้ สี่ประตู สีขาว ทะเบียน กฉ 8316 ตรังพลิกตะแคงอยู่ริมถนน สภาพรถได้รับความเสียหายยับเยินทั้งคัน พบเศษซากและอุปกรณ์รถ ตกเกลื่อนกระจายอยู่เต็มพื้น ส่วนคนขับคือนายธรรมรินทร์ ไชยกาล อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 213 หมู่ 7 ต.เขาขาว อ.ห้วยยอด จ.ตรัง อาชีพพนักงานบริษัท ยืนอยู่ที่เกิดเหตุ ในสภาพไม่ได้รับบาดเจ็บแม้แต่น้อย ในพื้นที่เกิดเหตุพบ เสาไฟฟ้า เสาข้างถนน รวมทั้งป้าย ซึ่งเป็นทรัพย์สินทางราชการได้รับความเสียหาย
จากการสอบถาม นายธรรมรินทร์ เจ้าของรถ เล่าว่า ตนเองเดินทางไปสุ่มวัดขนาดและจำนวนตัวกุ้งเลี้ยง ที่ฟาร์มกุ้งแห่งหนึ่งใน ต.ทุ่งยาว อ.ปะเหลียน จ.ตรัง เมื่อเสร็จงานจึงได้เดินทางกลับ ตามถนนสายตรัง-ปะเหลียน จนกระทั่งถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นโค้ง ขับมาด้วยความเร็วประมาณ 80 กม. ต่อ ชั่วโมง และเป็นช่วงที่มีฝนตกโปรยปราย แต่ปรากฏว่าในดวงตามองเห็นว่ามีคนเดินข้ามถนน อยู่บริเวณกลางถนนพอดี จึงเหยียบเบรกกันทันหัน ทำให้รถเกิดพลิกคว่ำ ก่อนลอยข้ามไปกระแทกเข้ากับเสาไฟฟ้าแรงสูงฝั่งตรงข้าม จนกระทั่งรถหยุดนิ่ง และความรู้สึกในขณะนั้นได้มีเสียงเรียกว่า ไฟจะไหม้รถ รวมทั้งได้ยินเสียงคล้ายมีใครทุบกระจก ก่อนจะมีสติ จึงเห็นพลเมืองดี มาช่วยเปิดประตูรถ จึงเดินออกมาจากรถ

                นายธรรมรินทร์ เล่าไปอีกว่า เหตุเกิดหนักขนาดนี้ รถเสียหายหนัก ตนไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างได ไม่ได้แขวนพระอะไร และไม่มีพระอะไรอยู่ในรถ แต่มีพระที่นับถืออยู่ในไจตลอดมา คือองค์ เง็กเซียนฮ่องเต้ ซึ่งเป็นเทพเจ้าสูงสุดของจีน และตนเองได้ไปสร้างศาลเจ้าไว้ที่หลังสถานีรถไฟตรัง ซึ่งคิดว่าส่วนนี้ที่ทำให้ตนรอดพ้นจากความบาดเจ็บ


ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ผ่านมา บริเวณโค้งโคกทำเนียบแห่งนี้ เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยมาก มีคนเสียชีวิตมากกว่า 10 ศพและ เคยเกิดอุบัติเหตุหมู่มีผู้เสียชีวิตถึง 4 ศพ และจากคำบอกเล่าของคนขับรถ ที่สัญจรทั้งกลางวันและกลางคืน มักจะเห็นคนเดินข้ามถนนเป็นประจำ และเมื่อจอดรถดูกลับไม่มีใคร หรือเห็นใครแม้แต่คนเดียว ต่างก็ร่ำลือถึงเรื่องอาถรรพ์ของโค้งดังกล่าว.

 

ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดตรัง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน