วัดป้อมรามัญทำความสะอาดฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ เตรียมสถานที่รองรับกักกันผู้มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ เพื่อรอเตียง จากโรงพยาบาลสนาม

7 ก.ค. 2564


วันที่ 7 ก.ค.64 ที่  วัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ทีมงานฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อของนายชัชชัย กิตติไชย หรือ ชัช ตลาดไท กรรมการบริหารสมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา และ  ตู้ ดิเรก อมาตยกุล ศิลปินนักร้องชื่อดังเจ้าของเพลงสาวบางโพ  พร้อมรถและอุปกรณ์ ทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในบริเวณวัดและศาลาเอนกประสงค์หน้าวัดซึ่งทางวัดป้อมรามัญ ได้มอบให้เป็นสถานที่รองรับผู้มีความเสี่ยงต่ำ (ชั่วคราว)  เพื่อรอเตียง จากโรงพยาบาลสนาม  โดยได้นำรถดับเพลิงมาทำการฉีดล้างทำความสะอาด ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัส covid – 19  บริเวณรอบวัด ภายในโบสถ์วิหาร ศาลาอเนกประสงค์ ศาลาการเปรียญ กุฏิสงฆ์  ศาลาปฏิบัติธรรม ห้องน้ำ ของวัดป้อมรามัญ และ รพ.สต.สวนพริก





 พระครูเกษมจันทวิมล  (พระอาจารย์แดง) เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ  กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโลนา 2019  ( covid – 19 ) ทำให้มีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก โรงพยาบาลสนามที่ทางจังหวัดจัดเตรียมเอาไว้ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา และ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ไม่เพียงพอกับผู้ป่วย เพราะมีผู้ติดเชื้อทั้งที่มีทั้งความเสี่ยงสูง-ต่ำ มาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ทำให้ทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ต้องปรับกลยุทธ์ในการดูแลผู้ติดเชื้อ ผู้อยู่ในระหว่างการเฝ้าระวังและ รอดูอาการ โดยการมอบหมายให้แต่ละอำเภอหาสถานที่สำหรับเป็นที่กักกันผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ เพื่อรอเตียงสนามของทางจังหวัด  ทางวัดป้อมรามัญจึงได้อนุเคราะห์ ให้ใช้ศาลาอเนกประสงค์ ที่ทางวัดสร้างขึ้นมาเพื่อให้ประชาชนได้ใช้ประโยชน์ร่วมกัน อยู่ในพื้นที่ สค.1 หน้าวัดป้อมรามัญ เป็นสถานที่กักกันเพื่อรอส่งต่อไปยังโรงพยาบาลสนาม


โดยได้รับความอนุเคราะห์จากทีมงานฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อของนายชัชชัย กิตติไชย หรือ ชัช ตลาดไท กรรมการบริหารสมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา และ  ตู้ ดิเรก อมาตยกุล ศิลปินนักร้องชื่อดังเจ้าของเพลงสาวบางโพ  มาทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ และทำความสะอาดภายในวัดป้อมรามัญ ซึ่งช่วงนี้ทางวัดได้ประกาศปิดวัด  งดการเข้ากราบนมัสการพระอาจารย์แดง และการลงนะหน้าทองชั่วคราวตั้งแต่วันที่  4 – 12 กรกฎาคม 2564 เพื่อเป็นการปฏิบัติตามมติของมหาเถรสมาคมในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เลยถือโอกาสนี้ฉีดล้างทำความสะอาดฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ภายในวัดเพื่อความสร้างความมั่นใจแก่พี่น้องประชาชนที่เดินทางมาทำบุญ และ พระสงฆ์ภายในวัด

เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ข่าวคมชัดลึกทั่วไทย ภาคกลาง 




ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน