วงจรปิดจับภาพคนร้ายขี่จักรยานตระเวนขโมยกระถางดอกไม้ตามหน้าร้านค้า

7 ก.ค. 2564


เมื่อเวลา 15.00 น  วันที่ 7 กรกฎาคม  ผู้สื่อข่าว  ได้รับข้อมูลว่า มีคนขโมยกระถางดอกไม้ และต้นไม้มีราคา หน้า ร้าน mr.vintage  จำหน่าย ของกิ๊ฟช็อป และอื่นๆ ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ บนถนนสายอู่ทอง เลยตลาดเจ้าพรหม มุ่งหน้า สะพานปรีดี- ธำรง ต. หอรัตนไชย อ. พระนครศรีอยุธยา จ. พระนครศรีอยุธยา จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบนางสาว ไพรดา วิสุทธิศาลวงศ์ อายุ 43 ปี  เจ้าของร้าน  เล่าว่า มีต้นยางอินเดีย พร้อมกระถางหายไปหน้าร้าน จำนวน 1 กระถาง
เมื่อดูภาพวงจรปิดจากทางร้าน พบว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 00.34น. ของวันที่ 6 กรกฎาคม มี คนร้ายซึ่งเป็นผู้ชาย สวมใส่เสื้อคอปกสีน้ำเงินกางเกงขาสั้นสีดำ ขี่รถจักรยานแบบหญิง สีขาว ขี่มาทางตลาดเจ้าพรหม และมาจอดที่หน้าร้าน  มองซ้ายขวา จากนั้นได้หยิบหมวกกันน็อคสีขาวสวมใส่เพื่อปิดบังใบหน้า แล้วเอื้อมมือ ยกกระถางต้นไม้มาวางที่เบาะหน้ารถ ก่อนรีบขี่จักรยานหลบหนีไป
นางสาว ไพรดา  เจ้าของร้าน กล่าวว่า ต้นไม้ที่ประดับหน้าร้าน เป็นต้นยางอินเดีย ใส่อยู่ในกระถาง ซื้อมาในราคา 300 บาทและกระถางอีก 200 บาทนำมาตั้งไว้หน้าร้าน พร้อมกับกระถางไม้ต้นอื่นอีก และเมื่อช่วงเช้าตนมาเปิดร้านแล้วสังเกตเห็นว่ากระถางต้นไม้หายไปเหลือแต่ถาดรอง จึงได้ไปเปิดกล้องวงจรปิดดูจึงพบว่ามีคนร้ายเป็นชายขโมยเอาไป ทำให้ตนเกิดความระแวง ว่ากระถางต้นไม้ที่วางไว้อยู่จะต้องหายอย่างแน่นอน จึงจะต้องย้ายเอาเก็บเข้าไว้ในร้านเพื่อป้องกันคนร้ายไม่ให้มาขโมย


และตนเองเชื่อว่า คนร้ายอาจจะดูข่าวสารว่าช่วงนี้ต้นยางอินเดียค่อนข้างมีราคา จึงมาขโมยเพื่อนำไปขายต่ออย่างแน่นอน และอีกอย่างช่วงนี้ เป็นช่วง พิษ covid-19 คนร้าย อาจไม่มีงานทำหรือตกงาน จึงได้ตระเวน ลักเล็กขโมยน้อย สร้างความเดือดร้อน ให้กับคนอื่น แต่ตนเองก็ไม่ได้ไปแจ้งความ เพียงแต่นำเรื่องราว บอกต่อให้กับร้านที่อยู่ข้างๆให้ระมัดระวัง อย่านำของ มีค่าแม้แต่ต้นไม้ที่มีค่ามาวางประดับไว้หน้าร้านอาจจะ ถูกคนร้ายมาขโมยก็เป็นได้

ภาพ/ข่าว สุรัตน์ ชัยกุลเทวินทร ผู้สื่อข่าว จ.อยุธยา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน