เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดรวบ 2 นักค้ายาเสพติดพร้อมอาวุธปืน

7 ก.ค. 2564


พ.ต.ท.วิรัตน์ จีนเมือง หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด.ภ.จว.พัทลุง  นำกำลังเข้าจับกุม นายอาทิตย์ หรือซันหลี แก้วยก อายุ 23 ปี พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 211 เม็ด อาวุธปืนลูกซองพกสั้น จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนลูกซอง จำนวน 6 นัด  ได้ที่ห้องพักหลังบ้านเลขที่ 80 ม.10 ต.คลองใหญ่อ.ตะโหมด จ.พัทลุง ก่อนขยายผลไปจับกุมนายวินัย หรือเค จังกลับ อายุ 33 ปี พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า 202 เม็ด บริเวณถนนสาธารณะในสวนยางพารา ม.1 ต.หนองธง อ.ป่าบอน จ.พัทลุง โดยกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1( ยาบ้า)ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต  และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย,และพยายามจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาบ้า )โดยผิดกฎหมาย 

 
พฤติการณ์ในการจับกุม   จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจและได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีนายซอลหลี หรือนายอาทิตย์  แก้วยก  บ้านอยู่ที่บ้านท่าเชียด   ต.คลองใหญ่  อ.ตะโหมดฯ  มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดชนิดยาบ้าให้กับลูกค้าในพื้นที่   และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง    และได้รับแจ้งจากสายลับเพิ่มเติมว่าขณะนี้นายอาทิตย์ฯ    กำลังรอจำหน่ายยาบ้าให้กับลูกค้าอยู่ที่ห้องพักของนายอาทิตย์ฯ     จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ  และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.ภ.9, เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.3 บก.สส.ภ.9 / ชปส.ภ.9  ร่วมประชุมชี้แจง   และเดินทางไปตรวจสอบ  เมื่อไปถึงบ้านหลังดังกล่าว พบนายซอลหลี  หรือนายอาทิตย์  แก้วยก    ยืนอยู่ที่หน้าห้องพักหลังบ้าน     เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อทำการตรวจค้น  เมื่อนายอาทิตย์ฯ   เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจมีอาการพิรุธและตกใจ  และวิ่งหลบหนีไปในสวนยางพาราด้านหลังห้องพัก โดยในมือด้านซ้ายกำสิ่งของอยู่    เจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ติดตามไปและสามารถควบคุมตัวไว้ได้    จึงตรวจค้นในกำมือด้านซ้ายของนายอาทิตย์ฯ    ผลการตรวจค้นพบ ยาบ้า   จำนวน 9  เม็ด,  โทรศัพท์มือถือ  จำนวน 2 เครื่อง   จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง  นายอาทิตย์ฯ  รับว่ายาบ้าเป็นของตนเองจริง  และยังมียาบ้า  และอาวุธปืนซุกซ่อนอยู่ภายในห้องพักของตนเอง 

 

 


เจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจค้น   ผลการตรวจค้นพบ ยาบ้า  จำนวน 2 ถุง  (ยาบ้ารวมจำนวน206 เม็ด) อาวุธปืนลูกซองพกสั้นจำนวน 1  กระบอก , จึงตรวจยึดไว้เป็นของ  นายอาทิตย์ฯ  ตนเองขายยาบ้าจริง ตนเองติดต่อซื้อมาจากนายยารีน  ทางโทรศัพท์ (ยาบ้า 200 เม็ด) ราคา 3000  บาท  โดยนายยารีน  จะให้นายเค  หรือนายวินัย  จังกลับ  ซึ่งเป็นเครือข่ายและทำหน้าที่เก็บและซุกซ่อนยาบ้า  นำยาบ้ามาส่ง เจ้าหน้าที่จึงวางแผนเข้าจำกุมนายวินัยฯ หรือเค   โดยนายวินัยได้นัดหมายส่งมอบยาบ้าให้กับนายอาทิตย์ฯ  ที่บริเวณถนนสาธารณะในสวนยางพารา  บ้านควนโทสา  หมู่ที่ 1 ต.หนองธง  อ.ป่าบอนฯ  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประชุมวางแผนเพื่อตรวจค้นจับกุม เมื่อทุกคนเข้าใจดีแล้ว  จึงเดินทางไปยังจุดนัดหมายเพื่อเฝ้าซุ่มสังเกตการณ์เพื่อตรวจค้นจับกุม    และสามารถจับกุมนายวินัย  หรือเค  จังกลับ  ได้พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 1 ถุง (ยาบ้าจำนวน 202 เม็ด)  ตรวจยึดโทรศัพท์ จำนวน  1 เครื่อง, ยึดรถจักรยานยนต์  จำนวน 1  คัน   ก่อนจะนำ ผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ทั้ง 2 คดี ส่ง พงส.สภ.ตะโหมดและ สภ.ป่าบอน ดำเนินคดีตามกฎหมาย  และติดตามตัวนายยารีนเอเย่นต์รายใหญ่มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

วสุ ปัณณ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พัทลุง

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน