เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงสนธิกำลังเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุระเบิดจะนะ

7 ก.ค. 2564


วันที่ 7 ก.ค. 2564 ความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ทหารชุดปฎิบัติการจรยุทธ์ ร้อย ร.2531 บริเวณขนำตรงข้ามบ่อปลา หมู่7 บ้านลางา ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา เมื่อช่วงค่ำเมื่อคืนนี้ ทำให้ทหารเสียชีวิต1 นาย คือ ส.อ.นิติพจน์  เพ็ชรรัตน์ สังกัดค่ายวิภาวดีรังสิต ร.25 พัน3 บาดเจ็บอีก3  นาย  ประกอบด้วย พลทหารจรัส  ด้วงช่วย  พลทหารรมาวิน ใสวิน    หัวแตก และ พลหทารซันสุริ  เดาะเลาะ

                                                                                                                        
ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าของวันนี้(7ก.ค.)เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง นำโดย พล.ต.ศานติ ศกุนตนาค ผบ.ฉก.สงขลา , พ.ต.อ.สุวโรจน์ ลุนหวิทยานนท์ รอง ผบก.ภ.จว.สงขลา , พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.จะนะ , พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณโก ผกก.ปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.สงขลา นำกำลังทั้งตำรวจสภ.จะนะ ทหารหน่วยเฉพาะกิจสงขลา ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจ.สงขลา เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดหรืออีโอดีของตชด.43 และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9ได้สนธิกำลังเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ โดยส่งเจ้าหน้าที่อีโอดีของตชด.43 เข้าเคลียร์เส้นทางและพื้นที่โดยรอบก่อนถึงจุดที่เกิดระเบิดราว200 เมตร เพื่อความปลอดภัยและให้แน่ใจว่าไม่มีการวางระเบิดลูกสอง ส่วนกำลังหน่วยอื่นๆยังอยู่รอบนอกจนกว่าจะมีการเคลียร์พื้นที่ให้ปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์ จึงจะเข้าไปตรวจจุดเกิดเหตุและเก็บหลักฐานรวมทั้งตรวจสอบวัตถุระเบิดที่คนร้ายใช้ว่าเป็นชนิดใด

                                                                                                                                     


นอกจากนี้ยังมีการปิดล้อมพื้นที่เกิดเหตุโดยรอบและเร่งสอบสวนหาเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุระเบิดในครั้งนี้ ทั้งตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดทั้งก่อนและหลังเหตุระเบิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะเข้าออก แต่ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเป็นกลุ่มใด อย่างไรก็ตามเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นการตอบโต้ของกลุ่มก่อความไม่สงบหลังจากที่ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้วิสามัญแกนนำกลุ่มก่อความไม่สงบเสียชีวิตไป4ราย และล่าสุดเมื่อวานนี้มีการเข้าปิดล้อมและปะทะกันในพื้นที่ ม.3 ต.เตราะบอน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี

                                                                                                                                    

นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน