สุดน่าสงสาร ตาวอนขอแค่หลังคาบ้านใหม่

6 ก.ค. 2564


วันนี้ 7 ก.ค. 64 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีบ้านเลขที่ 87/1  ม.5 ต.สระแจง อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี มีฐานะยากจน มีผู้อาศัยในบ้านอยู่ 6 คน บ้านเป็นลักษณะ 2 ชั้นหลังเล็กๆ ตัวบ้านล้อมรอบด้วยสังกะสี และมุงหลังคาด้วยสังกะสีซึ่งเก่ามากแล้วเช่นกัน หลังคาบ้านผุหลายจุด เจ้าของบ้านต้องหาอิฐ หาหินไปทับบนหลังคาไว้เพื่อที่เวลาลมพัดมาหลังคาจะได้ไม่ปลิวไป

 
จึงเดินทางไปยังบ้านเลขที่ดังกล่าว พบ นายชุน  ทองช้อย อายุ 71  ปี เจ้าของบ้านกับภรรยา คือ นางเศียร ด้วงปาน อายุ 67 ปี มีโรคประจำตัวคือความดันและเบาหวาน ที่บ้านหลังนี้ซึ่งอาศัยอยู่ด้วยกัน 6 คน มีห้องกลางเพียงห้องเดียวโดยทั้งหมดได้นอนรวมกัน นายชุน มีบุตรสาวชื่อ นางปรารถนา พันฮวบ มีอาชีพทำสวนผักมะเขือแต่ยังเก็บเกี่ยวผลผลิตไม่ได้จึงไม่มีรายได้ นางปรารถนา มีบุตร 3 คน คนโตเป็นผู้หญิงอายุ 21 ปี ทำงานโรงงาน คนที่ 2 เป็นผู้ชาย อายุ 12 ปี เรียนชั้น ม.1 และคนที่ 3 เป็นผู้หญิง อายุ 9 ปี เรียนชั้น ป.5 ทั้งครอบครัวมีรายได้จากเบี้ยผู้สูงอายุของ นายชุน และ นางเศียร และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ส่วนหลานสาวคนโตที่จบ ม.3 เพิ่งได้งานทำ

 


เมื่อผู้สื่อข่าวถาม นายชุน ว่า ต้องการให้ผู้ใจบุญช่วยเหลืออะไรบ้าง นายชุน ตอบเพียงว่า อยากได้หลังคาใหม่อย่างเดียวเท่านั้นเพื่อที่จะไม่ลำบากในการนอน เพราะตอนนี้หลังคาผุพังมากช่วงหน้าฝนน้ำก็จะรั่วทำให้ข้าวของเปียก และเวลามีพายุก็กลัวลมจะพัดหลังคาเปิดออกจึงต้องหาหิน หาอิฐทับหลังคาไว้ อยากได้หลังคาเวลามีฝนตกน้ำก็จะรั่วตรงที่สังกะสีผุและกลัวพายุฝนจะพัดหลังคาเปิดออกเนื่องจากสังกะสีผุหมดแล้ว จึงวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือด้วย สามารถโทรสอบถาม นายชุน เพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทร.098-5173073

ภาพ/ข่าว  ณัฏฐนารา  ปานมี  ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สิงห์บุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน