หนีไม่รอด รวบโจรแสบขโมยโอ่งสารภาพเป็นคนขี่รถส่วนเพื่อนเป็นคนยกโอ่ง

6 ก.ค. 2564


วันที่ 6 ก.ค. 64  พ.ต.ต.จรูญ  ควบคุม สว.สส.สภ.เมืองอ่างทอง  พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอ่างทอง  ได้ทำการควบคุมตัว นาย สราวุธ  ศุภนัท อายุ 40 ปี  ชาวตำบลตลาดหลวง  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  มาทำการสอบสวนขยายผล  หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยกับเพื่อนใช้จักรยานยนต์แอบขโมยโอ่งในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง  และจังหวัดใกล้เคียง  ซึ่งมีผู้เสียหายแจ้งไว้หลายโรงพัก  โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแกะรอยจากการโพสต์เฟสบุ๊คของ นายสราวุธ  ที่มีการโพสต์ขายโอ่งเก่า  จึงได้ทำการติดต่อซื้อขาย  จนสามารถจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก
เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า  ได้ร่วมกับเพื่อนชื่อ มด  ที่ยังคงหลบหนี  ตระเวนขับขี่รถจักรยานยนต์ไปตามสถานที่ต่าง ๆ  ในยามค่ำคืน  เมื่อพบเป้าหมายที่เป็นโอ่งเก่า  ก็จะให้เพื่อนที่ชื่อมด  คนซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์  ลงไปแบกโอ่งมาขึ้นซ้อนท้าย  แล้วขับหลบหนีกลับมาเก็บไว้ที่บ้าน  แล้วทำการโพสต์เฟสบุ๊คขายในราคาใบละ 2,000 - 3,000 บาท  โดยจะออกตระเวนขโมยไปทั่ว  นอกจากนั้นยังมีการขโมยโต๊ะอาหาร  ที่เป็นโต๊ะไม้ขนาดใหญ่อีกด้วย  ล่าสุดได้เข้าไปขโมยโอ่งน้ำที่บริเวณในอำเภอเมืองอ่างทอง  ก่อนถูกรวบได้  ส่วนเพื่อนร่วมขบวนการได้ไหวตัวทันหลบหลบหนีไปก่อนหน้านี้


ทางด้าน นาย ภัทรวุฒิ  ตันติรุ่งเรือง อายุ 46 ปี  ชาวอำเภอวิเศษชัยชาญ  เจ้าของโอ่งน้ำที่ถูกขโมยไปจนต้องลงทุนเอาโซ่ล่ามและเอากุญแจล็อคซ้ำ  เปิดเผยว่า  ตนเองรู้สึกสุดดีใจที่ได้โอ่งน้ำเก่าแก่ตั้งแต่รุ่นพ่อแม่  ที่ถูกขโมยไปเมื่อวันที่ 3 ก.ค. 64  ที่ผ่านมา  ได้กลับคืนมา  บอกว่าสุดแสนดีใจ  ส่วนโอ่งน้ำที่บ้านยังเหลืออีก 2 ใบนั้น  ได้ทำการล่ามโซ่ล็อคกุญแจและโบกปูน  เพื่อป้องกันการถูกขโมยเอาไว้แล้ว

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ได้ตามยึดโอ่งน้ำที่ นาย สราวุธ  และเพื่อนที่ชื่อมด  ไปขโมยมากลับคืนมาได้แล้ว 6 ใบ  รวมทั้งโต๊ะอาหารที่เป็นไม้อีก 1 โต๊ะ  ที่ขโมยมาจากร้านข้าวต้มแห่งหนึ่งในตลาดอ่างทอง  เบื้องต้นมีผู้เสียหายที่แจ้งความไว้ จำนวน  3 ราย  ที่โรงพัก สภ.วิเศษชัยชาญ  สภ.เมืองอ่างทอง  และ สภ.มหาราช  จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  พร้อมได้นำตัวส่ง ร.ต.ท.ไพโรจน์  ชูมณี รองสารวัตรสอบสวน  เพื่อทำการสอบสวนขยายผลดำเนินดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว : กนกศักดิ์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน