เมืองคอนเลื่อนเปิดเทอมอีกครั้งเปิด 29 ก.ค.พร้อมกิจกรรมด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยว

6 ก.ค. 2564


 เมืองคอนเลื่อนเปิดเทอมอีกครั้งเปิด 29 ก.ค.พร้อมกิจกรรมด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยว-ในขณะที่ นอภ.ท่าศาลา ประชุมวางแผนเข้มจัดรถพยาบาลและเจ้าหน้าที่รับผู้ป่วยโควิดจากกรุงเทพและปริมณฑลกลับมารักษาใน รพ.เมืองคอน

               (6 ก.ค.) นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการนครศรีธรรมราช เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครศรีธรรมราช และมีมติเลื่อนการเปิดเทอมจากวันที่ 12 ก.ค. 2564 เป็นวันที่ 29 ก.ค. 2564 ทั่งนี้เพื่อความมั่นใจเนื่องจากได้รับการจัดสรรควัคซีนชิโนแวคเพิ่มเติมมาเพิ่มเติมและจะระดมฉีดผู้บริหารสถานศึกษาและข้าราชการครูที่เหลืออีกกว่า 10,000 คนให้เสร็จทั้ง 2 เข็มก่อนเปิดเทอม 29 ก.ค.นี้ ส่วนการเปิดกิจกรรมด้านการท่องส่างเสริมการท่องเที่ยวก็จะเริ่มเปิดดำเนินการไปพร้อม ๆ กับการเปิดเทอม             

  
ส่วนกรณีที่การเปิดรับชาวนครศรีธรรมราชที่ติดเชื้อโควิดในต่างจังหวัดนครศรีธรรมราช และอยู่ในกรุงทำหรือต่างจังหวัดอยากจะกลับมาเข้ารการรักษาที่ รพ.ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่เราเปิดรองรับ 7 แห่งเป็นการช่วยเหลือแบ่งเบาภาระของชาติ เพราะเรามีขีดความสามารถที่จะรองรับผู้ป่วยได้ แต่จะต้องปฏิบัติตาม 3 เงื่อนไขอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะเรื่องการเคลื่อนย้ายหรือการเกินทางของผู้ป่วยที่จะต้องไม่แวะพักที่ใด ๆ และต้องมีการประสานงานกับโรงพยาบาล ที่ต้องการเข้ารับการรักษาแต่ละแห่งในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชล่วงหน้า ประกอบด้วย รพ.ท่งสง รพ.ท่าศาลา รพ.สิชล รพ.ปากพนัง รพ.สนามพ่อท่านคล้าย อ.ช้างกลาง รพ.สนามมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อ.ท่าศาลา และ รพ.สนามพระพรหม อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช

               ในขณะที่นายวีระพรรณ สุขะวัลลิ นายอำเภอท่าศาลา เข้าร่วมประชุมจัดเตรียมความพร้อมสำหรับการจัดรถและกำลังเจ้าหน้าที่รับส่งผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จากพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑลเพื่อกลับมารักษาที่โรงพยาบาลท่าศาลา โดยมีพระครูวินัยธรณัฏฐาสันต์ สิทฺธิญาโณ เจ้าอาวาสวัดยางใหญ่ เจ้าคณะตำบลท่าขึ้น พระปลัดวิรุฬห์ รกฺขิตธมฺโม เจ้าอาวาสวัดเสนาราม เจ้าคณะตำบลไทยบุรี นายอภินันท์ เชาวลิต นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าศาลา เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลท่าศาลา และตัวแทนกู้ภัยแต่ละหน่วยงาน เข้าร่วมประชุมและชี้แจงแนวทางในการปฏิบัติในการรับส่งผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19โดยมีรถยนต์กู้ชีพที่ทางมูลนิธิประกอบ ด้วย 5 มูลนิธิ  1.มูลนิธิประชาร่วมใจ  2.มูลนิธิกู้ภัยสยาม  3.กู้ภัยท่าศาลา  4.ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยตาพราญบุญ 5.มูลนิธิใต้เต็กตึ้ง      

 


โดยในเขตอำเภอท่าศาลา ได้รับความเมตตาจากเจ้าอาวาสวัดยางใหญ่ และเจ้าอาวาสวัดเสนาราม จัดรถพยาบาล เพื่อใช้ในการรับส่งผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนวน  4 คัน   ซึ่งการการดำเนินการประชุมดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยเน้นย้ำให้ให้ผู้ที่ทำหน้าที่รับส่งผู้ติดเชื้อโควิด-19 ปฎิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด

 สำหรับรายงานการติดเชื้อโควิดจังหวัดนครศรีธรรมราช (ระลอกเดือนเมษายน) ประจำวันที่ 6 ก.ค. 256 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 13 ราย ยอดติดเชื้อสะสม 1,632 ราย  รักษาตัวใน รพ. 294 รายโดยในจำนวนนี้รับมาจากต่างจังหวัด  24 คน ในจังหวัด 270 คน รักษาหายกลับบ้านแล้ว 1,339 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 1 ยอดเสียชีวิตสะสม 23 ราย.

ไพฑูรย์  อินทศิลา/ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช        
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง