เมืองคอนตายเพิ่มอีก 1 เป็นรายที่ 23 -นอภ.ท่าศาลตรวจเข้มตลาด “ล้งรับซื้อมังคุด”กำชับคุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด

6 ก.ค. 2564


  เมื่อเวลา 08.00น.วันที่ 6 ก.ค.2564   นายวีระพรรณ สุขะวัลลิ นายอำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช นายกันตพงศ์ ช้างนิล ปลัดอำเภอฝ่ายบริหารงานปกครอง นายภูมิพัฒน์ แร่ทอง ปลัดอำเภอ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการเปิดให้บริการตลาดอังคารบ้านในถุ้ง หมู่ 5 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา เพื่อเฝ้าระวังดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19โดยมีนายนิยม ยีสมัน ผู้ใหญ่บ้านและคณะให้การต้อนรับ โดยการดำเนินการดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยได้เน้นย้ำให้เจ้าของตลาด ผู้ใหญ่บ้าน แม่ค้า และ อสม ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดอย่างเข้มงวด

 

             
  หลังจากนั้นนายวีระพรรณ สุขะวัลลิ นายอำเภอท่าศาลา พร้อมด้วย นายกันตพงศ์ ช้างนิล ปลัดอำเภอ ฝ่ายบริหารงานปกครอง นายสมเกียรติ สุทธิพันธ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลดอนตะโก เจ้าหน้าที่ ผอ.รพ.สต. จันพอ และผอ.รพ.สต.  คูใหม่ นายทนงศักดิ์ สวัสดี กำนันตำบลดอนตะโก อ.ท่าศาลา และผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบแผงรับซื้อมังคุดหรือ “ล้ง” ที่เดินทางมาจากจังหวัดจันทบุรี เพื่อมาเปิดรับชื้อผลไม้ ในพื้นที่หมู่ที่ 5 ตำบลดอนตะโก อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยพบว่าล้งดังกล่าวมีคนงานทั้งหมดจำนวน 45  คน นายอำเภอท่าศาลา ได้ขอความร่วมมือให้ผู้ประกอบการ จะต้องดำเนินการตามมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิค-19 อย่างเคร่งครัด รวมทั้งได้แจ้งให้คนงาน จำนวน 45  คน กักตัวเองในที่พักคนงานก่อนเป็นเวลา 14 วัน และขอให้ผู้ประกอบการแจ้งพาณิชย์จังหวัดและอำเภอ ในรายละเอียดเกี่ยวกับการเข้ามารับชื้อผลไม้ โดยให้ลงทะเบียนรายชื่อคนงานตามแบบที่อำเภอจัดส่งให้ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อส่งต่อให้อำเภอ ทราบภายในวันนี้ (6 ก.ค.)  ทั้งนี้ การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยได้เน้นย้ำให้เจ้าของล้ง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และคนงานปฏิบัติตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดอย่างเข้มงวด             

 


  ส่วนรายงานการติดเชื้อโควิดจังหวัดนครศรีธรรมราช (ระลอกเดือนเมษายน) ประจำวันที่ 6 ก.ค. 256 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 13 ราย ยอดติดเชื้อสะสม 1,632 ราย  รักษาตัวใน รพ. 294 โดยในจำนวนนี้รับมาจากต่างจังหวัด  24 คน ในจังหวัด 270 คน รักษาหายกลับบ้านแล้ว 1,339 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 1 ยอดเสียชีวิตสะสม 23 ราย .

 

              

ไพฑูรย์  อินทศิลา/ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน