คนงานก่อสร้างถนนเมืองตรังผวาหลังรถแบ็คโฮขุดถนนเจอทั้งงูเห่างูจงอาง

6 ก.ค. 2564


วันนี้(6 ก.ค) เวลาประมาณ 08.20 น. ที่บริเวณถนนเลี่ยงเมือง สายบางรัก-ควนปริง ต.บางรัก อ.เมือง จ.ตรัง กำลังมีการขยายถนนจาก 2 ช่องจราจรเป็น 4 ช่องจราจร ระยะทางยาวประมาณ 5 กิโลเมตร โดยใช้รถแบ็คโฮนำร่องในการขุดดินบริเวณสองข้างทาง โดยเช้าวันนี้ พบงูเหลือมความยาวเกือบ 3 เมตร น้ำหนักประมาณ 20 กิโลกรัมถูกรถแบ็คโฮขุดเจาะถูกบริเวณช่องท้อง ทำให้ได้รับบาดเจ็บ คนงานจึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างภักดีตรังฯ ให้เข้าทำการช่วยเหลือ
             เมื่อเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างภักดีตรังฯ เดินทางไปถึงพร้อมอุปกรณ์จับงู ก็พบว่างูเหลือมตัวดังกล่าว มีแผลขนาดความกว้างประมาณ 3 นิ้ว และไม่มีท่าทางดุร้าย จึงใช้จับด้วยมือเปล่าก่อนนำใส่กระสอบและพาไปทำแผลที่มูลนิธิฯ ก่อนจะปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติต่อไป


              ด้านนายวัชระ หมื่นละม้าย อายุ 24 ปีอยู่บ้านเลขที่ 36/2 หมู่ที่ 4 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.ตรัง คนงานก่อสร้างถนนกล่าวว่า งูตัวที่เจอตัวนี้อาศัยอยู่ในโพรงไม้ด้านล่าง และเคยเจอมาแล้วครั้งหนึ่ง วันนี้มีเจออีกครั้งเชื่อว่าจะเป็นตัวเดียวกัน คนงานอีกคนจึงใช้รถแบ็คโฮตักขึ้นมาไว้บนถนน ซึ่งที่ผ่านมาเคยพบงูบ่อยมาก แต่ส่วนใหญ่จะเป็นงูเห่า เพิ่งเจองูเหลือมตัวนี้เป็นตัวแรก

"คมชัดลึก ลึกยิ่งกว่าข่าว" ภาพ/ข่าว ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดตรัง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน