ตร.เร่งตามล่าโจรขโมยโอ่งคาดกลุ่มวัยรุ่นทำตามออเดอร์สั่งซื้อ

6 ก.ค. 2564


วันที่ 6 ก.ค. 64  หลังจากเหตุการณ์ในเขตพื้นที่ อำเภอวิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง  เกิดเหตุคนร้ายออกตระเวนลักโอ่งเก่า  ภายในช่วงเวลา 2 – 3 วัน ที่ผ่านมา  โดยมีพฤติกรรมออกตระเวนก่อเหตุ  ทั้งในแหล่งชุมชนตลาดเก่า 100 ปี  ศาลเจ้าโรงทอง  หลังจากเคยลงมือก่อเหตุเมื่อวันที่ 1 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา  โดยได้ก่อเหตุลักโอ่งมังกรภายในวัดกลางราชครูธาราม  ตำบลหัวตะพาน  อำเภอวิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง  ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าคนร้ายได้ก่อเหตุซ้ำรอย  ที่บริเวณ ตลาดศาลเจ้าโรงทอง  อำเภอวิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง  ซึ่งได้ก่อเหตุถึง 2 รายซ้อน ในวันเดียวกัน  โดย นาย ภัทรวุฒิ  ตันติรุ่งเรือง อายุ 46 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 244  หมู่ 6  ตำบลศาลเจ้าโรงทอง  อำเภอวิเศษชัยชาญ  ได้นำโซ่มาคล้องพร้อมกุญแจล็อค  และเทปูนยึดที่ฐานโอ่ง  เพราะกลัวว่าจะย้อนรอยมาลักอีก

อ่างทอง คืบหน้าโจรขโมยโอ่งตำรวจเร่งติดตามตัวความคืบหน้าล่าสุด  ที่ สภ.วิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง  พ.ต.อ.ทัชวัฒน์  สายโยธา ผกก.สภ.วิเศษชัยชาญ  เปิดเผยว่า  หลังจากได้รับรายงานจากพนักงานสอบสวน  ตนเองได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่  เพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ  เพื่อเร่งหาตัวคนร้ายที่ลงมือขโมยโอ่งน้ำ  คาดว่าคงใช้เวลาซักระยะหนึ่ง  โดยตนเองคิดว่าว่าคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ  น่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มเดียวกันที่ได้รับออเดอร์การสั่งซื้อ  ซึ่งจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี  เพื่อให้พี่น้องประชาชนคลายความกังวลใจ

อ่างทอง คืบหน้าโจรขโมยโอ่งตำรวจเร่งติดตามตัว

ส่วนทางด้าน นาย ชัยพร  ศรีชมภู อายุ 53 ปี  ลูกชายเจ้าของร้านสดวัตถุโบราณ  หมู่ที่ 7  ตำบลศาลเจ้าโรงทอง  อำเภอวิเศษชัยชาญ  ลูกชายเจ้าของร้านรับซื้อขายวัตถุโบราณ  กล่าวว่า  จากการที่ตนเองสังเกตเห็นโอ่งที่ถูกขโมยที่เป็นข่าวนั้น  คาดว่าเป็นโอ่งที่ผลิตจากจังหวัดราชบุรี  ซึ่งมีราคาไม่สูง  เนื่องจากเป็นโอ่งที่ผลิตใหม่  มีอายุประมาณ 40 – 50 ปี  มีราคาเพียงแค่หลักร้อย  ส่วนโอ่งโบราณที่นักสะสมนิยมเล่นกัน  เหมือนโอ่งที่เห็นภายในร้าน  อาทิลายข้าวเหนียวดำ ข้างเหนียวแดง  เขียวไข่กา  โอ่งเซี่ยงไฮ้ที่ทำจากเมืองจีนมีอายุกว่า 100 ปี  ซึ่งมีราคาหลัก 10,000 บาท  ขึ้นไป  ซึ่งมีลวดลายที่ไม่เหมือนกันรวมทั้งดินที่ปั้น  และอยากฝากให้กลุ่มมิจฉาชีพอย่าได้ไปขโมยโอ่งอีกเลย  เพราะมีราคาแค่หลักร้อยปล่อยให้ชาวบ้านเอาไว้ใช้เก็บน้ำจะดีกว่า

ภาพ/ข่าว  กนกศักดิ์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าว จ.อ่างทอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน