แตกตื่น “เหลือมยักษ์”หิวโซเลื้อยในหมู่บ้านจัดสรรหรูกลางเมืองคอน-แจ้งกู้ภัย ฯจับปล่อยป่าคืนสู่ธรรมชาติกลางดึก

6 ก.ค. 2564


  (6 ก.ค.) เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา หน่วยกู้ภัยประชาร่วมใจ จุดวัดคงคาเลียบ หมู่ 3 ต.ท่าซัก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจับงูเหลือมยักษ์ยาวกว่า 5 เมตร ที่เลื้อยเข้ามาในหมู่บ้านพรีเมียร์ ตชาวบ้านขอความช่วยเหลือจับงูเหลือมขนาดใหญ่ เข้าในหมู่บ้านพรีเมียร์ หมู่ 1 ต.ท่าซัก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

 

             
  จึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครซึ่งมีทั้งพระภิกษุถ สามเณร และฆราวาส พร้อมอุปกรณ์การจับสัตว์เลื้อยคลานรีบรุดไปตรวจสอบพบบริเวณริมกำแพงด้านในหมู่บ้าน มีงูเหลือยักษ์ความยาวกว่า 5 เมตร เลื้อยเข้าไปซุกอยู่ในช่องโหว่ใต้ใช้กำแพง แต่เนื่องจากตัวงูเหลือมยาวมากให้มุดหนีเข้าไปใต้กำแพงได้ไม่หมด เจ้าหน้าที่จึงใช้บ่วงคล้องคองูเหลือมดึงออกมาบนถนน ก่อนช่วยกันจับใส่กระสอบปุ๋ยนำไปทิ้งในป่าห่างไกลชุมชนคืนสู่ธรรมชาติต่อไป     

         


เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครกู้ภัยประชาร่วมใจ จุดวัดควงคาเลียบที่ร่วมกันขับงูเหลือมตัวดังกล่าวเปิดเผยว่า งูเหลือมตัวดังกล่าวมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่กลับมีความยาวมากเป็นพิเศษถึงกว่า 5 เมตร ตรามปกติงูเหลือมตัวขนาดนี้น่าจะมีความยาวไม่เกิน 3-3.5 เมตรเท่านั้น และคาดว่างูเหลือมตัวนี้น่าจะอดอาหารมาหลายวันเพราะตัวผอมมาก ด้วยความหิวโหยและไม่สามารถจับเหยื่อกินได้ในป่าธรรมชาติ จึงเลื้อยเข้ามาหาเหยื่อภายในหมู่บ้านจัดสรรแทน จนสร้างความแตกตื่นกลางดึก จนมีการแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยประชาร่วมใจมาช่วยจับไปล่อยคืนสู่ธรรมชาติดังกล่าว.

 

              

ไพฑูรย์  อินทศิลา/ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

   
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน