จับตา “ส.ส.ดร.รงค์” ควงแขน “ดร.โจ” นายก ฯทน.นครประชุมชี้แจง กมธ.งบประมาณท้องถิ่นดึงงบ ฯพัฒนาเมืองคอน

6 ก.ค. 2564


     (6 ก.ค.) ที่ห้องประชุมสภาผู้แทนราษฏร อาคารรัฐสภา ห้องประชุมอนุกรรมาธิการท้องถิ่น (ห้อง 427)  รศ.ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.พปชร.และกรรมการบริหารพรค พปชร. ในฐานะกรรมาธิการพิจารณางบประมาณประจปี 2565 พร้อม ดร.กณพ เกตุชาติ  “ดร.โจ” นายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ได้เดินทางเข้าเข้าร่วมประชุมอนุกรรมาธิการท้องถิ่น เทศบาลนคร เทศบาลเมือง และเงินอุดหนนจัดสรรให้แก่องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น (เทศบาลตำบล และองค์การบริหารส่วนตำรบล) ของกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อชี้แจงงบประมาณในส่วนของเทศบาลนครนครศรีธรรมราช  ตามโครงการต่าง ๆ ที่มีความจำเป็นเร่งด่วนในการแก้ปัญหาและพัฒนาพื้นที่เพื่อให้ดูแล โดยเสนอขอจัดสรรงบประมาณดูแลประชาชน แก้ปัญหาและบริการประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพ  โดยมีรองโดยมีนายภาวินทร์ ณ พัทลุง รองนายกเทศมนตรีนครศรีธรรมราช และนายปรีชา แก้วกระจ่าง นายกเทศมนตรีตำบลปากนคร เข้าร่วมสังเกตการณ์ในครั้งนี้ด้วย

 

             
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าแม้ รศ.ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส. นครศรี ธรรมราช พรรถพลังประชารัฐ (พปชร.) นักการเมืองหน้าใหม่สมัยแรก แต่ทุ่มเทในการปฏิบัติหน้าที่ชนิดงานหลวง งานราษฎร์ ไม่บกพร่อง ชาวบ้าน อุ่นใจ มาเมื่อไหร่ก็เจอ ส.ส. แถมทีมงาน เข้า บริการถึงพื้นที่ตลอด 24 ชม. ทำให้ รศ.ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ ส่วนงานในสภาด้วยความเป็นนักวิชาการฝีปากกล้า องค์ความรู้ด้านกฎหมายไม่เป็นรองใคร ถึงช่วงแก้รัฐธรรมนูญทีไร ไม่เคยตกขบวน นั่งเป็นกรรมาธิการ(กมธ.) แก้รัฐธรรมนูญมาโดยตลอด และกรรมาธิการงบประมาณมาโดยตลอด

 


          


     “วันนี้ "ดร.รงค์" เขยิบขึ้นมาสู่การเป็นมือวาง อันดับ 1 มือในการอภิปรายทางวิชาการของพรรด มียอดไลค์ยอดวิวสูงสุดเป็นอันดับหนึ่ง แถม...นายกรัฐมนตรี "ลุงตู่" ชม "ลุงป้อม" เชียร์ จึงไม่ต้องแปลกใจเมื่อ พปชร. รุ่นที่ 3 ภายใต้การนำของ "ลุงป้อม"พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค พปชร."บิ๊กนัส" ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค พปชร. สร้างครีมทีมวางโรดแม็พ มุ่งสู่สนามเลือกตั้ง "ดร.รงค์" ได้รับการยอมรับจากพรรค เป็นกรรมการบริหารพรรค ควบกรรมการสรรหาผู้สมัคร อันทรงอิทธิพลทางความคิด  จึงเป็นที่จับตาว่าในหลากหลายโอกาสที่ รศ.ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ ได้รับจะเป็นโอกาสนำพาผลประโยชน์ในการสนับสนุน ผลักดันงบประมาณโครงการต่าง ๆ ลงมาพัฒนาพื้นที่ ดูและบริหารประชาชนในภาพรวมโดยเฉพาะเขตเทศบาลนคร นครศรีธรรมราช และใกล้เคียงที่ถือเป็นพื้นที่ไข่แดง หน้าตาในภาพรวมของเมืองนครศรีธรรมราช จับตาดูให้ดี ๆ งานนี้ "ดร.รงค์" มีลุ้น เพื่อแทนคุณแผ่นดิน!! ได้มากน้อยแค่ไหน...!!.

 

ไพฑูรย์  อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน