กระบะฉุนถูกรถพ่วงจงใจปาดหน้าขับล่าถึงบริษัทปัดความรับผิดชอบ

6 ก.ค. 2564


ภาพจากกล้องหน้ารถกระบะคันหนึ่งที่บันทึกเหตุการณ์ขณะที่ถูกรถบรรทุกพ่วงขับเบียดและปาดหน้าและหางรถพ่วงเกือบฟาดกับรถกระบะอย่างฉิวเฉียด โชคดีที่คนขับรถกระบะมีสติและเบรครถทันรอดมาได้หวุดหวิดเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 17.24 น.วันที่3 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่บริเวณสี่แยกควนลัง ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  ตอนเกิดเหตุรถกระบะจอดติดไฟแดงอยู่ตรงสี่แยกฝั่งถนนสายเอเชียช่องเลนขวาสุด  กำลังจะเลี้ยวขวาไปยังถนนเพชรเกษมสายเก่า  ส่วนรถบรรทุกพ่วงคันนี้จอดอยู่เลนซ้ายและอยู่ในช่องจราจรที่3 และรถทั้งสองคนได้เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนเพชรเกษมสายเก่า แต่ปรากกฏว่ารถบรรทุกพ่วงคันนี้ได้ตีวงขับข้ามเลนเข้ามาเบียดรถกระบะทันทีและเหมือนกับจงใจจะขับเบียดเพราะเลนซ้ายถนนก็ว่างและมีถึงสามเลน และส่วนพ่วงเฉียดรถกระบะไปนิดเดียวเพราะรถกระบะเบรคหลบหางรถพ่วงได้ทัน

                                                                                                                              
แต่เหตุการณ์ยังไม่จบแค่นี้เนื่องจากคนขับรถกระบะคันนี้ตัดสินใจขับตามรถบรรทุกพ่วงไปเพื่อที่จะถามสาเหตุที่ขับปาดหน้า และกะว่าจะขับตามไปถึงไหนถึงกันไม่ว่าจะไกลแค่ไหน แต่หลังจากขับตามไปราว5กิโลเมตรก็พบว่ารถบรรทุกพ่วงได้เลี้ยวเข้าไปในบริษัทคอนกรีตแห่งหนึ่ง จึงลงไปถามหาคนขับรถบรรทุกคันนี้แต่ก็ไม่ได้รับความร่วมมือกับทางบริษัทแห่งนี้อ้างว่ารถมีหลายคันและไม่ทราบว่ารถคันไหน ทำได้เพียงทิ้งเบอร์โทรศัพท์เอาไว้เพื่อให้ติดต่อกลับเพื่อแสดงความรับผิดชอบและอยากทราบสาเหตุที่ขับรถปาดหน้า

                                                                                                                              


ผู้สื่อข่าวได้ไปพูดคุยกับเจ้าของรถกระบะคันนี้ซึ่งยอมให้ข้อมูลแต่ไม่ขอเผยชื่อและตัวตนบอกว่าตอนที่ถูกรถบรรทุกคันนี้ขับปาดหน้าตกใจมาก จึงตัดสินใจขับรถตามถึงไหนถึงกันไม่ว่าจะไกลแค่ไหนเพราะต้องการคุยกับคนขับว่าทำไมขับรถแบบนี้และดูเหมือนจะจงใจขับปาดหน้าด้วยซ้ำ จนกระทั่งตามไปถึงบริษัทแต่ก็ไม่ได้รับความร่วมมือจึงได้ทิ้งเบอร์ไว้แต่ก็ไม่ยอมติดต่อกลับจึงนำภาพมาร้องสื่อเพื่อต้องการให้ทางบริษัทแสดงความรับผิดชอบและตักเตือนคนขับรถให้มีมารยาทและระวังมากขึ้นเพราะอาจทำให้คนอื่นเดือดร้อน

                                                                                                                            

นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน