ตำรวจกดดันหนักมือปืนยิงโจ๋ดับกลางถนน-อ้างตบด้วยปืนแต่กระสุนลั่นเจาะคอดับอนาถ

5 ก.ค. 2564


 

มอบตัวแล้วมือยิงโจ๋เจาะคอโจ๋เมืองคอน รับสารภาพเป็นญาติกันแค้นที่นำรถ จยย.และปืนที่ซื้อให้ไปจำนำ พอไปทวงกลับถูกใช้ปืนจ่อยิงก่อนเลยแย่งปืนมาแล้วใช้ปืนทุบหัวจนปืนลั่นเจาะคอกระสุนฝังใน 1นัด

               จากกรณีคดีนายสุระนันท์   ชูระหมาน อายุ 22 ปีหรือ”ฮาดี”ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเจาะคอกระสุนฝังในบริเวณหน้าอก ทำให้ตายคาที่ริมถนนคอนกรีตในซอยสมหวัง “หมู่บ้านตีนดอนใต้” หมู่ 3 ต.โพธิ์ทอง อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ชาวบ้านพบศพเมื่อเช้า 2 ก.ค.2564  ส่วนคนร้ายและสาเหตุตำรวจ สภ.ท่าศาลา สอบสวนทราบว่าคนร้ายรายนี้คือนายสุวัฒน์  สมัน อายุ 28ปี คนในหมู่บ้านเดียวกัน หลังก่อเหตุได้รถ จยย.หลบหนีไป โดยสาเหตุมาจากความขัดแย้งส่วนตัว โดยหลังเกิดเหตุทางตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานเสนอศาลอนุมัติออกหมายจับนายสุวัฒน์ สมัน ตามหมายจับเลขที่ 196/2564 ลงวันที่ 3 ก.ค.2564 ตามที่เสนอข่าวไปแลวนั้น         

     
ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00น.วันที่  5 ก. ค.2564 ที่ สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.อนันต์   หริกจันทร์ ผกก.สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราชและ พ.ต.ท.เกษมสิทธิ์   จำปาทอง รอง ผกก.(สอบสวน),พ.ต.ท.เมธี   พาชื่นใจ สว.(สอบสวน) ได้รับมอบตัวนายสุวัฒน์   สมัน หรือชื่อเล่น”มักกะต้า” ผู้ต้องหาตามหมายจับ ซึ่งญาติได้พาเข้ามอบตัวเพื่อสู้คดีโดยนายสุวัฒน์ ผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าเป็นคนใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 ยิงนายสุระนันท์หรือฮาดี เสียชีวิตในวันเกิดเหตุจริง

               โดยนายสุวัฒน์ ผู้ต้องหาได้ให้การว่าตนและผู้ตาย เป็นญาติกัน โดยตนมีศักดิ์เป็นน้า ส่วนผู้ตายมีศักดิ์เป็นหลานชายตน สาเหตุอ้างว่า มาจากตนโกรธแค้นที่ตนซื้อรถ จยย.ให้ผู้ตายผ่อนแต่กลับเอารถ จยย. ไปจำนำ และยังนำอาวุธปืนที่ตนให้ยืมไปใช้ไปจำนำอีกด้วย วันเกิดเหตุช่วงกลางดึกคืนวันที่  2 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนขับรถ จยย.ไล่ตามผู้ตายเพื่อทวงถามเรื่องทวงถามเรื่องรถ จยย.และอาวุธปืนที่เอาไปจำนำ โดยขับรถ จยย.ไล่ตามไปและดักปาดหน้าในบริเวณที่เกิดเหตุบนถนนสายดังกล่าว              

 


แต่ผู้ตายใช้อาวุธปืนชักออกมาจะจ่อยิงตนจึงเกิดการแย่งปืนกันขึ้น และตนแย่งปืนมาได้จึงใช้ด้ามปืนตบไปที่ศีรษะนายสุระนันท์ หรือฮาดี แต่เกิดกระสุนลั่นเจาะคอนายสุระนันท์ หรือฮาดี 1 นัดกระสุนพุ่งไปตุงหน้าอกของผู้ตายจนล้มเสียชีวิต จากนั้นตนได้ปาอาวุธปืนทิ้งลงพงหญ้าข้างทางก่อนขี่รถ  จยย.หลบหนี แต่ถูกตำรวจกดดันหนักก่อนเข้ามอบตัวดังกล่าว

               จากนั้นเวลา 14.00 น.วันเดียวกัน ทาง พ.ต.อ.เสริม   ขวัญนิมิต รอง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พร้อมกำลังตำรวจ สภ.ท่าศาลา ได้คุมตัวนายสุวัฒน์หรือมักกะต้า ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ณ จุดที่เกิดเหตุบนถนนในซอยสมหวัง บ้านตีนดอนใต้ หมู่ 3 ต.โพธิ์ทอง อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ท่ามกลางชาวบ้านและญาติ ๆ ทั้ง 2 ฝ่ายมามุงดูการทำแผนณจุดเกิดเหตุจำนวนมาก โดยมีกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบจำนวนหลายสิบนายมารักษาความสงบตลอดเวลา ซึ่งนายสุวัฒน์ได้ทำแผนตามจุดต่าง ๆ บริเวณที่เกิดเหตุ และแสดงท่าแย่งปืนจากผู้ตายอย่างสมจริงสมจังจนตำรวจและชาวบ้านตกใจ ต้องห้ามปรามให้นายสุวัฒน์ใจเย็นๆ ค่อยๆทำแผน โดยใช้เวลาแผนประมาณ 15 นาทีก่อนคุมตัวกลับ สภ.ท่าศาลา โดยไม่มีเหตุรุนแรงแต่อย่างใด.

ไพฑูรย์  อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน