ปกครองทับสะแกจับโค -กระบือเถื่อนล๊อตใหญ่ทะลักจากพม่าคารถสิบล้อ

5 ก.ค. 2564


 

วันที่ 5 กรกฎาคม 2564 นายชิน ศิริวรรณดี นายอำเภอทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับรายงานว่ามีรถบรรทุกหลายคันลักลอบขนโคและกระบือเถื่อนนำเข้าผ่านช่องทางธรรมชาติจากประเทศเพื่อนบ้าน บรรทุกผ่านบ้านตะแบกโพรง หมู่ที่ 8 ต.อ่างทอง จึงสั่งการให้ นายวรวิทย์ ดวงแก้ว ปลัดฝ่ายความมั่นคงพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน (อส.)ไปดักซุ่ม ต่อมาพบรถสิบล้อ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 70-5064 ประจวบฯ มี นายอาทร สุขอวบอ๋อง อายุ 43 ปี เป็นคนขับพร้อมนายปรีชา พูนสวัสดิ์ อายุ 40 ปี นายจักรพงษ์ โพธิ์งาม อายุ 37 ปี อีกคันเป็นรถสิบล้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน 81-4097 ประจวบฯ ทราบชื่อคนขับนายอนุกูล ไพศาลี อายุ 42 ปี นายกรกช หมุยจินดา อายุ 42 ปี ในรถทั้งสองคันพบโค 60 ตัว กระบือ 23 ตัว ไม่มีหลักฐานแสดงใบอนุญาตเคลื่อนย้ายสัตว์
จึงนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทับสะแก ดำเนินคดี จากการสอบสวนผู้ต้องหาอ้างว่าจะนำโคและกระบือส่งให้นายทุนรายหนึ่งที่ ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก


จากการติดตามพฤติกรรม เจ้าหน้าที่คาดว่าของกลางทั้งหมดจะเคลื่อนย้ายนำไปส่งให้นายทุนรายใหญ่ในจังหวัดทางภาคใต้ โดยจ่ายค่าเคลียร์เส้นทางขณะผ่านด่านตรวจ เนื่องจากไม่มีใบเคลื่อนย้ายสัตว์ ขณะที่มีปัญหาโรคระบาดลัมปีสกินในโคและกระบือ

ศวิษฐ สำราญรมย์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ประจวบคีรีขันธ์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน