เร่งป้องกันโควิดระบาดในนิคมภาคใต้เรียกร้องฉีดวัคซีนและตรวจเชิงรุกหลังติดเชื้อแล้ว6คน

5 ก.ค. 2564


        วันนี้(5ก.ค.)ที่สำนักงานนิคมอุตสาหกรรมภาคใต้ จ.สงขลา ต.ฉลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  นายพยม พรหมเพชร สส.เขต 3 จ.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ

ได้ประชุมหารือกับเจ้าหน้าที่นิคมอุตสาหกรรมภาคใต้และตัวแทนผู้ประกอบการที่ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมภาคใต้ที่มีอยู่42 รายเพื่อหาแนวทางป้องกันการระบาดของโควิท19 ในกลุ่มของพนักงานที่ทำงานอยู่ในโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมภาคใต้ทั้ง42โรง จำนวน 2,229คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนไทยและชาวต่างชาติบางส่วน

                                                                                                                     
         หลังการประชุม นายพยม พรหมเพชร เปิดเผยว่า ทางตัวแทนผู้ประกอบการโรงงานอุตสาหกรรมที่อยู่ในนิคมอุตสาหกรรมภาคใต้ทั้ง42 แห่งได้เรียกร้องให้ภาครัฐเร่งตรวจเชิงรุกเพื่อหาเชื้อโควิด19 ในกลุ่มของพนักงานที่ทำงานอยู่ในโรงงานต่างๆ รวมทั้งเร่งหาจัดหาวัคซีนมาฉีดให้กับพนักงานทุกคน เนื่องจากเป็นหนึ่งในกลุ่มเสี่ยงที่อาจติดเชื้อและแพร่เชื้อโควิด19 นายพยม กล่าวว่าหลังจากนี้จะเร่งประสานไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาและรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องรวมทั้งผู้ว่าการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศ เพื่อเร่งดำเนินการตามข้อเรียกร้องของทางผู้ประกอบการโดยเร็วที่สุดโดยเฉพาะการจัดหาวัคซีนทางเลือกมาฉีดให้กับพนักงาน และจะมาสรุปความคืบหน้าอีกครั้งในวันศุกร์ที่9 กรกฎาคมนี้

                                                                                                       


           ทั้งนี้ในส่วนของโรงงานอุตสาหกรรมที่อยู่ภายในนิคมอุตสาหกรรมภาคใต้จ.สงขลา มีรายงานว่าในรอบเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายนมีพนักงานในโรงงานติดเชื้อโควิด19 แล้วจำนวน 6 คน และทุกคนถูกส่งตัวไปรักษาและยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มแต่อย่างใด

สำหรับภาพรวมของสถานการณ์โควิด19 ในโรงงานอุตสาหกรรมที่ผ่านมาเป็นหนึ่งในคลัสเตอร์การระบาดของโควิด19 มีคนงานทั้งคนไทยและต่างชาติติดเชื้อแล้วมากกว่า1,000 คน

                                                                                                             

นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน