คุณยายวัย 63ตัดสินใจอำลาโลก กระโดดน้ำจบชีวิตตัดปัญหารุมเร้า (คลิป)

5 ก.ค. 2564


 เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2564 เวลา 20:00 น . มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ได้รับแจ้งว่า มีคน กระโดดน้ำฆ่าตัวตายที่บริเวณท่าเทียบเรือข้างจวนผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ใกล้กับสะพานลำน้ำแม่กลอง หน้าศาลากลางจังหวัดกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์จึงได้ประสานงานชุดประดาน้ำ ของมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ มีชุดหน่วยปฏิบัติการสายน้ำ ชุดชลกาญจน์ที่ชำนาญเรื่องทางน้ำ และขอกำลังนักประดาน้ำจากอำเภอใกล้เคียงเพื่อมาช่วย ค้นหา ร่างผู้เสียชีวิต จากการสอบถาม ญาติเบื้องต้น ผู้ที่โดนน้ำคาดว่า เสียชีวิต ชื่อ นส.เฉลี่ยว ห้าวหาญ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/1 ซอย 4 ถนนแสงชูโต อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ได้กล่าว
กับผู้สื่อข่าวว่าคุณยายเฉลี่ยว เครียดเพราะปัญหาเรื่องหนี้สิน ที่ทับถม จากหลานชื่อนายพีรพล มาช่วยที่สร้าง ซึ่งอยู่บ้านเลขที่เดียวกัน เคยนัดกันมา กระโดดน้ำฆ่าตัวตายครั้งหนึ่งแล้ว แต่ ญาติ ก็ได้โทรมาห้ามปรามและปลอบใจ แต่พอมาครั้งนี้ ก็ได้ขี่จักรยานมา หลานนายพีรพล  ก็ได้โทรหาและ ขี่จักรยานยนต์ตามมาเพราะรรู้ว่า ยายเฉลี่ยวต้องมากระโดดน้ำ เพื่อฆ่าตัวตาย ก็ได้มานั่งคุยกันที่บริเวณ ท่าเทียบเรือ แล้วก็พูดกับหลานว่า ถึงเวลาไปแล้ว เป๊ปซี่หมดขวดนี้ก็จะโดดน้ำฆ่าตัวตายจากคำบอกเล่าของผู้เห็นเหตุการณ์ (ไม่ประสงค์ออกนาม) และอยู่ๆ คุณยายเฉลี่ยว ห้าวหาญ ก็ลุกขึ้นจากที่นั่งกระโดดลงน้ำ ที่ไหลเชี่ยว ต่อหน้าต่อตาหลานชาย ผู้เห็นเหตุการณ์ ยังบอกอีกว่า หลานชายคือนายพีรพลได้กระโดดไปดึงเสื้อไว้ แต่ไม่ทัน และไม่กล้าโดดลงไปช่วย เพราะว่าตัวเองกลัวว่ายน้ำไม่เป็น ได้แต่มองคุณยายจมลงไปในน้ำ ทิ้งไว้แต่รองเท้า ที่อยู่บนพื้นท่าเทียบเรือ จึงได้แจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ และมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ให้มาช่วย


        อย่างไรก็ตาม นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาด ก็ได้ออกมาดูเหตุการณ์ ด้วยความเป็นห่วง และเอาใจช่วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ให้พบร่างของ คุณยายเฉลี่ย ที่อายุ 63 ปี ค้นหา บริเวณใต้ท่าเทียบเรือ และใกล้เคียงเป็นเวลานานหลายชั่วโมง แต่ก็ยังไม่พบร่างของ คุณยายเฉลี่ยว ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์และชุดประดาน้ำ ก็ยังไม่หมดความพยายาม จนกระทั้งเวลาต่อมาจึงพบศพของคุณยายเฉลียว จึงแจ้งไปยังแพทย์เวรโรงพยาบาลพหลฯ ให้มาชันสูตรพลิกศพ จากการชันสูตรพลิกศพคุณยายเฉลี่ยวไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือบาดแผลใดๆ ที่เสียชีวิตแพทย์ลงความเห็นเพราะ ขาดอากาศหายใจ ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ก็ได้นำศพคุณยายเฉลียวไปไว้ที่โรงพยาบาลเพื่อรอให้ญาติมารับศพทำพิธีตามศาสนาต่อไป

กัมพล ทันเวลา ผู้สื่อข่าว จ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน