เจ้าของร้านสลัดโรลทำสลัดแจกทีมแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลตรัง

5 ก.ค. 2564


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าห้องประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลตรัง นายวันเผด็จ กรุณา อายุ 32 ปีอดีตพนักงานสายการบินนกแอร์ที่ตกงานจากพิษโควิด-19 และหันมาเปิดร้านขายสลัดโรลกับครอบครัว ได้ร่วมกับนางสาวจินตนา สังข์ทอง(ครูบัว) เจ้าของฉายา”ครูบัวสายบันเทิง”  ซึ่งเป็นครูสอนโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในอำเภอย่านตาขาว จ.ตรัง และได้หารายได้พิเศษด้วยการทำซูชิขาย  รวมทั้งในกลุ่มเพื่อน ๆ ได้ลงขันกันทำสลัดผัก สลัดโรล แซนวิซไก่หยองและซูชิจำนวน 275 กล่อง นำไปแจกให้กับบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลตรัง เพื่อสร้างขวัญกำลังใจในการปฎิบัติหน้าที่รักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของบุคลากรทางการแพทย์อย่างแข็งขันมาอย่างต่อเนื่อง
โดยตั้งใจไว้ว่านอกจากจะให้ทีมบุคลากรทางการแพทย์ได้อิ่มอร่อยแล้ว ยังต้องเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับบุคลากรและผู้เดินทางไปใช้บริการที่โรงพยาบาลอีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งทั้งเจ้าของร้านสลัดโรลและครูบัว ต่างเต้นเพลงปูหนีบอีปิโชว์ พร้อมให้พยาบาลที่มารับสิ่งของร่วมแจมด้วย  เพื่อเป็นการสร้างสีสันและผ่อนคลายความเครียดให้กับบุคลากรด่านหน้า ซึ่งได้รับคำขอบคุณและเสียงชื่นชมเป็นอย่างมาก ทำให้เจ้าของร้านทั้งสองคนต่างรู้สึกดี และมีความสุขตามไปด้วย  โดยทั้งสองร้านตั้งใจจะทำอาหารคลีนไปแจกให้กับบุคลากรทางการแพทย์เป็นประจำทุกเดือน ๆ ละ 1-2 ครั้ง จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะคลี่คลายลง เนื่องจากพวกตนก็เคยได้รับผลกระทบจากโควิด แต่เมื่อสามารถฟื้นตัวขึ้นมาได้ในระดับหนึ่ง  จึงอยากจะช่วยเหลือบุคลากรด่านหน้าเพื่อเป็นขวัญกำลังใจและร่วมต่อสู้ไปด้วยกัน


ด้าน น.ส จินตนา  สังข์ทอง(ครูบัว) กล่าวว่า ครูบัวสายบันเทิงไปในทุกที่ ทุกที่ต้องมีรอยยิ้ม และวันนี้ตนก็ได้ทำซูชิจำนวน 25 กล่องมาร่วมกับร้านสลัดโรล และได้เต้นโชว์ เพื่อให้ทุกคนได้ผ่อนคลายและเป็นการสร้างสีสันด้วย ด้านนายวันเผด็จ กรุณา เจ้าของร้านสลัดโรลกล่าวว่า วันนี้มีทั้งแซนวิซ สลัดผัก สลัดโรล จำนวน 250 กล่องโดยประมาณ ซึ่งพอได้ทำอะไรให้กับสังคม ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งเป็นด่านหน้าที่ต้องรับภาระหนักกว่าพวกเรา พวกเราต้องดูแลตัวเองแต่เขาต้องดูแลตัวเองด้วยและดูแลคนอื่นด้วย ซึ่งเขาต้องเหนื่อยกว่าเรามาก อะไรที่ทำให้เขาได้ เราจึงทำให้ได้เช่นกัน

 

ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดตรัง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน