แห่ฉีดวัคซีน “ ซิโนฟาร์ม ” นักธุรกิจบ้านสวยกรุ๊ปฯ ทุ่มกว่า 4 ล้าน ฉีดให้ฟรี!

4 ก.ค. 2564


เมื่อวันที่ 3-4 กรกฎาคม ที่สำนักงานใหญ่ บริษัท บ้านสวยกรุ๊ป (สุราษฎร์ธานี) จำกัด (มหาชน) เลขที่ 88/99 หมู่ 3 บ้านสวยน้ำใส ต.วัดประดู่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี นายมนตรา พรมสินธุ ปลัดจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีเปิดการฉีดวัคซีนทางเลือก “ ซิโนฟาร์ม ” (Sinopharm) ครั้งแรกใน จ.สุราษฎร์ธานี ฟรีให้กับลูกบ้านในโครงการบ้านสวยกรุ๊ป และพนักงานช่างก่อสร้างบ้าน และแรงงานต่างด้าวที่ทำงานในโครงการ วันที่ 3 กรกฎาคม จำนวน 845 รายและวันที่4 กรกฎาคม อีก 505 ราย

โดยมีนายมนตรา พรมสินธุ  ปลัดจังหวัดสุราษฎร์ธานี เดินทางมาเป็นประธานเปิดการฉีดวัคซีนอย่างเป็นทางการเมือวันที่ 3 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยเจ้าอาวาสวัดสุนทรนิวาส เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วยนายถาวร  พรหมฉิม นายอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี ดร.นิวัติ  สวัสดิ์แก้ว อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายศุภพงษ์ เชาว์แล่นผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์เขต 6 นายแพทย์มนู ศุกลสกุล  นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด สุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผู้บังคับการตำรวจภูธรสุราษฎร์ธานี และนายวรภรณ์ คงอุดหนุน นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลวัดประดู่ ร่วมในพิธี
นายพิริยะ  ธานีรณานนท์  ประธานเข้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบ้านสวยกรุ๊ป(สุราษฎร์ธานี) จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า วันนี้ทางบ้านสวยกรุ๊ปซึ่งเป็นบริษัทที่ทำธุรกิจเพื่อสังคมได้ตระหนักถึงชีวิตความเป็นอยู่ของบุคลากรและลูกบ้านในภาวะที่วัคซีนขาดแคลนเช่นนี้

ซึ่งทางบริษัททราบว่าทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์นำเข้าวัคซีนทางเลือก คือ “ ชิโนฟาร์ม”ทางบริษัทมีความตั้งใจที่มอบความรักความห่วงใยให้กับลูกบ้านของโครงการ จึงได้จองวัคซีนชิโนฟาร์ม จำนวน 3,670 โด๊ส มาฉีดฟรี! ให้กับลูกบ้านในโครงการของบริษัท ทั้งที่ จ.สุราษฎร์ธานี จ.ชุมพร และพนักงาน คนละ 2 เข็ม รวม 1,835 คนโดยให้โรงพยาบาล กรุงเทพสุราษฎร์ เป็นผู้จัดเก็บวัคซีนและดำเนินการฉีดให้ ซึ่งใช้งบทั้งหมด ของบริษัทกว่า 3.7 ล้านบาท เพื่อเป็นการสนับสนุนและให้ความร่วมมือแก่ ภาครัฐ อย่างเร่งด่วนในการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19  ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งจะฉีดในระว่างวันที่ 3-4 กรกฎาคม 2564


ซึ่งทางบริษัททราบว่าทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์นำเข้าวัคซีนทางเลือก คือ “ ชิโนฟาร์ม”ทางบริษัทมีความตั้งใจที่มอบความรักความห่วงใยให้กับลูกบ้านของโครงการ จึงได้จองวัคซีนชิโนฟาร์ม จำนวน 3,670 โด๊ส มาฉีดฟรี! ให้กับลูกบ้านในโครงการของบริษัท ทั้งที่ จ.สุราษฎร์ธานี จ.ชุมพร และพนักงาน คนละ 2 เข็ม รวม 1,835 คนโดยให้โรงพยาบาล กรุงเทพสุราษฎร์ เป็นผู้จัดเก็บวัคซีนและดำเนินการฉีดให้

ซึ่งใช้งบทั้งหมด ของบริษัทกว่า 3.7 ล้านบาท เพื่อเป็นการสนับสนุนและให้ความร่วมมือแก่ ภาครัฐ อย่างเร่งด่วนในการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19  ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งจะฉีดในระว่างวันที่ 3-4 กรกฎาคม 2564

ลูกบ้าน บริษัท บ้านสวยกรุ๊ป ที่เดินทางมารับวัคซีน ต่างรู้สึกดีใจ และขอขอบคุณทางบริษัทที่เล็งเห็นคุณภาพชีวิตของลูกบ้าน ถือเป็นกุศลที่ทำ ให้กับลูกบ้านได้มีภูมิป้องกันตัวจากโรคโควิด-19 และขอให้กุศลครั้งนี้ ส่งผลบุญให้กับบริษัทมีความเจริญก้าวหน้า คุณยายเล็ก (นามสมมุติ) อายุ 80 ปี กล่าวว่า ดีใจและขอบคุณที่ได้รับ วัคซีนบ้านสวยกรุ๊ปจัดหามาฉีดให้ฟรี ซึ่งครอบครัวได้ซื้อบ้านในโครงการ บ้านสวยกรุ๊ปอยู่มาหลายปีแล้ว แต่ยังดูแลลูกบ้านอย่างดีแม้ในช่วงที่เกิด โรคระบาดครั้งใหญ่นี้

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน