ส.จ.เมืองคอนปืนโหดแค้นพี่เขยเป็นผู้ใหญ่บ้านเมาเหล้าด่าบุพการีชักปืนจ่อยิงสาหัส

4 ก.ค. 2564


 ส.จ.เมืองคอนปืนโหดแค้นพี่เขยเป็นผู้ใหญ่บ้านเมาเหล้าด่าบุพการีชักปืนจ่อยิงสาหัส-เชื่อ “หลวงพ่อองค์ใหญ่วัดเขาพระทองคุ้มครองรอดตายปาฏิหาริย์

               (4 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายวานว่าเมื่อเวลาประมาณ 21.10 น.คืนที่ผ่านมา (3 ก.ซค.) ร.ต.ต.คะนอง เรียนสุด  รอง สวป.ทำหน้าที่หัวหน้าสายตรวจตำบลเขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันที่บ้านเลขที่ 126/1 หมู่ 1 ต.เขาพระทอง จึงพน้อมกด้วย พ.ต.อ.เธียร บาลทิพย์ ผกก. พ.ต.ท.ก่อเกียรติ ทองนุ่น รอง ผกก.ป.  พ.ต.ท.เฉลิมชัย บัวขาว สวป พ.ต.ท.สุนทร เอียดแก้ว สวป.สภ.ชะอวด พร้อมพนักงานสอบสวนเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ฯในพื้นที่รีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ            
   พบเพียงกองเลือดส่วนอยู่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสทราบชื่อนายสุพัฒ สิทธิ์ศักดิ์ หรือที่รู้จักกันในนาม “ผู้ใหญ่ฉี” อายุ 50 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรนีธรรมราช มีบาดแผลถูกด้วยกระสุนปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่ศรีษะ มีนายชัยณรงค์ คงแก้ว บุตรเขยของนายสุพัฒ หรือ “ผู้ใหญ่ฉี” นำส่ง รพ.ชะอวด ไปก่อนหน้าแล้ว จึงรีบตามไปตรวจสอบซึ่งในช่วงแรกนายสุพัฒ หรือผู้ใหญ่ฉี ผู้บาดเจ็บ ยังสามารถให้การได้และระบุว่าผู้ก่อเหตุคือนายสิทธินนท์ ทิพย์อักษร หรือ “ส.จ.หยอย”  น้องเมีย จนต่อมา รพ.ชะอวด เห็นว่าอาการของนายสุพัฒ หรือ”ผู้ใหญ่ฉี”สาหัสมาก จึงส่งต่อไปยัง รพ.มหาราช

               สำหรับนายสิทธินนท์ ทิพย์อักษร หรือ “ส.จ.หยอย”สมาชิกสภา อบจ.นครศรีธรรมราช เขต 1 อ.ชะอวด และเป็นน้องเมียของนายวุพัฒ หรือผู้ใหญ่ฉี ผู้บาดเจ็บ มีบ้านอยู่ติดกับบ้านของนายสุพัฒ ผู้ใหญ่ฉี ผู้บาดเจ็บ หลังก่อเหตุได้ถือปืนขับรถหลบหนีไป  ซึ่งจากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่านายสุพัฒ หรือผู้ใหญ่ฉี มีบ้านอยู่ติดกับบ้านแม่ยาย ซึ่งมีนายสิทธินนท์ หรือ ส.จ.หยอย ดื่มเหล้าจนเมามาย และด่าทอญาติ ๆ ดังลั่น โดยด่าไปถึงแม่ยาย ซึ่งเป็นแม่ของนายสิทธินนท์ ทิพย์อักษร หรือ ส.จ.หยอย จนเกิดการทะเลาะวิวาทกันขึ้นนายสิทธินนท์ หรือ “ส.จ.หยอย” จึงชักอาวุธปืนพกประจำกายจ่อยิงนายสุพัฒ หรือผู้ใหญ่ฉี จนล้มคว่ำท่ามกลางความตกใจของญาติ ๆ หลังก่อเหตุนายสิทธินนท์ หรือ ส.จ.หยอย ได้หลบหนีไป   

           


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากนายสุพัฒ หรือผู้ใหญ่ฉี ถูกนำส่ง รพ.มหาราช แพทย์ พยาบาลได้ระดมกำลังเยียวยาช่วยเหลือ จนพ้นขีดอันตรายแล้ว โดยมีพรรคพวกเพื่อนฝูงจำนวนหนึ่งที่ตามมาเยี่ยมที่ รพ.มหาราช พูดเป็นเสียงเดียวกันว่านายสุพัฒ หรือผู้ใหญ่ฉี รอดตายราวปาฏิหาริย์เพราะอิทธิฤทธิ์ บารมีของ “หลวงพ่อองค์ใหญ่” วัดเขาพระทอง ที่ห้อยคอติดตัวตลอดเวลา   

               ล่าสุดนายสิทธินนท์ หรือ ส.จ.หยอย มือปืนได้ให้ญาติ ๆ ประสาน พ.ต.อ.เธียร บาลทิพย์ และ พ.ต.ท.ดร.ก่อเกียรติ ทองนุ่น รอง ผกก.ป. เพื่อขอมอบตัวสู้คดี โดยคดีดังกล่าวแม้จะเป็นเรื่องทะเลาะกันภายในครอบครัว แต่เป็นที่สนใจและจับตามองของประชาชนอย่างกว้างขวางว่าในที่สุดจะมีการวิ่งเต้นล้มคดีหรือไม่  โดยมีนักธุรกิจใหญ่ที่ใกล้ชิดกับนักการเมืองระดับชาติ ซึ่งเป็นญาติของนายสิทธินนท์ หรือ ส.จ.หยอย เป็นคนประสานอยู่เบื้องหลัง . ข่าวคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป.

ไพฑูรย์  อินทศิลาผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช                      
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน