ประกาศปิดโรงเรียนบนเกาะช้างทุกโรงเรียน หลังพบผู้ประกอบการติดเชื้อโควิด-19

2 ก.ค. 2564


 

อ.เกาะช้าง จ.ตราด/จากการเปิดเผยของนายฉัตรชัย ทองหลี นายอำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด ว่าวันนี้ทางอำเภอเกาะช้างได้มีคำสั่งปิดโรงเรียนบนเกาะช้างทั้งหมด หลังมีการเปิดเรียนมาได้เพียง 1 วัน หลังทราบว่ามีผู้ติดเชื้อเป็นผู้ประกอบการบนเกาะช้างเป็นชาย 1 คน นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้ใกล้ชิดที่มีความเสี่ยงสูงคือผู้ปกครองและนักเรียน และพบว่าผู้ปกครองนักเรียนมีอาการไข้ทางอำเภอเกาะช้าง ได้ทำการส่งตรวจหาเชื้อซึ่งจะทราบผลในวันพรุ่งนี้
 

นายอำเภอเกาะช้างบอกว่า ที่ต้องสั่งปิดโรงเรียนทุกโรงในพื้นที่อำเภอเกาะช้าง เนื่องจากมีการเคลื่อนย้ายของนักเรียนที่ต้องเดินทางมาเรียนหนังสือในแต่ละโรงเรียน ทั้งตำบลเกาะช้างใต้ บ้านบางเบ้า บ้านสลักเพชร เพื่อเป็นการป้องกันการระบาด จึงได้ทำการสั่งปิดโรงเรียนเป็นเวลา 7 วัน ตั้งแต่ 3-11 กรกฎาคม 2564 นี้ โดยทางโรงเรียนจะดำเนินการทำความสะอาดฆ่าเชื้อภายในโรงเรียนทั้งหมด ซึ่งเป็นไปตามมาตรการเข้มงวดของ ศบค.จังหวัดตราด ในการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19


สำหรับโรงเรียนที่อำเภอเกาะช้างที่มีทั้งระดับประถมและมัธยม ได้ดำเนินการเปิดเรียนทั้งหมดเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 และในวันนี้ (2 ก.ค.64) เมื่อทราบว่ามีผู้ปกครองนักเรียนและตัวนักเรียนที่มีความเสี่ยงสูงมาโรงเรียน จึงได้สั่งปิดการเรียนการสอน และนำผู้ปกครองและนักเรียนไปตรวจหาเชื้อดังกล่าว ส่วนผู้ประกอบเปิดร้านขายของที่บ้านบางเบ้าและเพิ่งเดินทางกลับจากกรุงเทพ

(ภาพประกอบโรงเรียนบนฝั่ง)

 

จักรกฤชณ์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค ตราด
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน