กระบะเหินข้ามเกาะกลางชนรถที่วิ่งสวนมาอย่างจัง ทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ

2 ก.ค. 2564


 วันที่ 1 กรกฎาคม  2564   ร้อยตำรวจเอกโกวิทย์    สุขบุญกอง  รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรสามร้อยยอด   ได้รับแจ้งเหตุ  มีอุบัติเหตุรถชนกัน  3  คัน  มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ   ที่บริเวณถนนเพชรเกษม หน้าตลาดไร่ใหม่  อำเภอสามร้อยยอด  จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  ฝั่งขาล่องใต้   จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ  พร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างเมธีธรรมสถาน   หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสามร้อยยอด และกู้ภัยตำรวจทางหลวงจุดสามร้อยยอด  ช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์นั่ง ยี่ห้อโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์  สีขาว  หมายเลขทะเบียน กจ -2665 ชุมพร สภาพรถด้านหน้าพังยับ  และยุบไปจนถึงที่นั่ง ทำให้ผู้ที่นั่งมาทั้งหมดติดอยู่ภายในเป็นชายทั้ง 3 ราย    เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยได้ใช้เครื่องตัดถ่างเร่งนำตัวออกมา  ใช้เวลาประมาณ  20  นาที  จึงสามารถนำตัวทั้ง 3 คนออกมาได้ และรีบนำส่งโรงพยาบาลสามร้อยยอดทันที  เนื่องจากอาการค่อนข้างสาหัสทั้ง 3  ราย  (ยังไม่ทราบชื่อ) ซึ่งต่อมามีรายงานว่า1ในนั้นเสียชีวิตเพิ่มอีกราย
ถัดไปไม่ไกลพบรถกระบะตอนเดียวสีขาว  ยี่ห้อมิตซูบิชิ หมายเลขทะเบียน บย-7233 สุพรรณบุรี  จอดอยู่  สภาพรถด้านหน้าบุบเข้าไปเล็กน้อย  และห่างไปประมาณ  5  เมตร  พบรถกระบะตอนครึ่งยี่ห้อมาสด้า  สีเทา หมายเลขทะเบียน บพ-6842 ประจวบคีรีขันธ์  พลิกตะแคงอยู่  และห่างออกไป 2 เมตรก็พบศพผู้เสียชีวิต 1  ราย  ทราบชื่อต่อมา คือ นางน้ำอ้อย  ประเสริฐ   อยู่ตำบลเขาน้อย  อำเภอปราณบุรี 

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์  เล่าให้ฟังว่า  เห็นรถมาสด้าขับมาจากฝั่งขาขึ้นกรุงเทพฯ  ขับมาอย่างเร็ว แล้วจู่ๆ ก็หักเข้าเลนขวาด้วยความเร็ว  คนขับน่าจะบังคับรถไม่อยู่ทำให้รถหมุนแล้วไปชนกับเกาะกลางรถเหินลอยข้ามฝั่งแล้วไปกระแทกกับรถฟอร์จูนเนอร์อย่างจัง  ทำให้รถฟอร์จูนเนอร์หมุนอยู่หลายรอบ  และก็มีรถกระบะมิตซูบิชิสีขาววิ่งมาชนแต่ไม่หนักมากเพราะคนขับมิตซูบิชิพยายามเบรกแต่ก็ยังไม่ทัน ส่วนคนขับรถมาสด้ากระเด็นออกมาจากรถและตกลงกระแทกกับพื้นถนนทำให้เสียชีวิตคาที่ 


หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากจุดเกิดเหตุ  รวมถึงของทั้งสองฝั่งถนน  เพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นต่อไป

 พันธ์พงษ์ โพธิ์จินดา จ. ประจวบคีรีขันธ์

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน