เจ้าของร้านจำหน่ายและซ่อมรถยนต์ แจกข้าวกล่องฟรี ให้ประชาชนทั่วไป เพื่อร่วมกันสู้โควิด

2 ก.ค. 2564


วันที่ 2 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสราวุฒิ ดิษกร อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 518 ถนน เจริญสุข ต. ในเมือง อ. เมือง จ. กำแพงเพชร เจ้าของร้านกำแพงเพชรยนต์สวัสดิ์  พร้อมครอบครัวร่วมกันทำข้าวกล่องมอบให้กับประชาชนทั่วไปที่บริเวณหน้าร้าน เมนูที่ทำประกอบด้วยผัดเปรี้ยวหวานไก่และผัดเผ็ดไก่ใส่ถั่วฝักยาว ทั้งวัตถุดิบและเครื่องปรุงล้วนซื้อของดีมาปรุง เช่นเดียวกับข้าวสารที่หุงก็ใช้ข้าวหอมมะลิอย่างดี จากนั้นนำมาตักใส่กล่องที่หน้าร้าน โดยมีเจ้าของร้านขายส่งมะม่วงนำมะม่วงมาแจกด้วย โดยมีประชาชนมาเข้าแถวรอรับคึกคัก
นายสราวุฒิ เปิดเผยว่า จากที่ได้เกิดการแพร่ระบาดของโควิดอย่างหนักอยู่ในขณะนี้ ทำให้ประชาชนทั่วไปยากลำบากเดือดร้อน ทางร้านเองก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน แต่ก็ยังพอมีกำลังที่จะช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนมากกว่าได้ ดังนั้นจึงปรึกษากับครอบครัวว่าจะทำข้าวกล่องช่วยเหลือประชาชนที่ลำบาก


จึงช่วยกันทำข้าวกล่องวันละ 100 ถึง 200 กล่อง วันละ 1-2 เมนู มีผัดกระเพราหมูสับไข่ดาว ผัดกระเพราหมูชิ้นและข้าวต้ม สับเปลี่ยนกัน ค่าใช้จ่ายวันละ 2-3 พันบาทไม่รวมค่าแรงลูกน้อง เมื่อเห็นคนที่ลำบากมาเข้าแถวรับข้าวกล่องก็รู้สึกมีความสุข ที่ได้แบ่งปันและเป็นผู้ให้ก็มีความสุขอิ่มบุญไปด้วย

ศุทธิกาญจน์ ธนบวรเวศม์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดกำแพงเพชร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน