ออกหมายจับน้องชายอดีตรองนายก อบจ.สุราษฎร์ ยิงพี่สะใภ้ดับ

1 ก.ค. 2564


ความคืบหน้ากรณี นางสุชาวดี อินทรักษ์ อายุ 49 ปี หัวหน้าฝ่ายส่งเสริมและพัฒนาบุคลากร กองการเจ้าหน้าที่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี ภรรยานายก่อเกียรติ อินทรักษ์ อดีตรองนายก อบจ.สุราษฎร์ธานี ถูกคนร้ายขับรถเก๋งโตโยต้าวีออสสีดำประกบยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสภายในรถเก๋ง ฮอนด้า HRV สีขาว ทะเบียน 9 กง 9585 กรุงเทพฯ ที่สามแยกสวนหลวง ถนนโฉลกรัฐ หมู่ที่ 1 ต.บางกุ้ง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เสียชีวิตที่โรงพยาบาลทักษิณ เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.64 และคนร้ายนำรถเก๋งคันที่ก่อเหตุไปจอดทิ้งในซอยสวนถั่ว ต.บางกุ้ง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ห่างจากที่เกิดเหตุ 2 กิโลเมตร
เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม  2564ที่ห้องประชุม สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแสง รอง ผบก. ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อม พ.ต.อ.นิพนธ์ ชาตรี ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ประชุมชุดสืบสวนสอบสวนและไล่ดูภาพกล้องวงจรปิดจากจุดที่คนร้ายจอดรถทิ้งไว้ และตรวจสอบภายในรถพบปลอกกระสุนปืน 9 มม. 1 ปลอกตกอยู่ที่เบาะคนขับและอีก 1 นัด ยังไม่ถูกยิงตกอยู่บริเวณที่พักเท้าคนขับ นอกจากนี้พบเอกสารของนายพิษณุ อินทรักษ์ อายุ 47 ปี รองนายก อบต.ทุ่งเตาใหม่ อ.บ้านนาสาร เป็นน้องชายสามีผู้เสียชีวิต

พ.ต.อ.นิพนธ์ ชาตรี กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เก็บพยานหลักฐาน พร้อมสอบพยานที่เห็นเหตุการณ์และญาติหลายปาก ร่วมกับตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุยืนยันว่านายพิษณุ เป็นผู้ก่อเหตุโดยขับรถตามรถผู้เสียชีวิตมาเมื่อถึงสี่แยกไฟแดงได้ลงจากรถมายืนด้านข้างประตูคนขับใช้อาวุธปืนยิงใส่ 4 นัดแล้วขึ้นรถหลบหนีไป โดยก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตกับคนร้ายไปร่วมพิธีฌาปนกิจศพญาติที่วัดโพธิ์นิมิต อยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุและมีปากเสียงกันจึงขับรถตามมาก่อเหตุดังกล่าว คาดว่าน่าจากปมขัดแย้งในครอบครัว


วันเดียวกัน ญาติพี่น้องได้นำศพนางสุชาวดี ไปประกอบพิธีที่บ้านเลขที่ 11/4 หมู่ 8 ต.กระแดะ อ.กาญจนดิษฐ์ โดยนายก่อเกียรติสามีเก็บตัวเงียบ เนื่องจากสูญเสียภรรยา ข่าวแจ้งว่า ล่าสุด ศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้อนุมัติหมายจับเลขที่ จ.179/2564 ลงวันที่ 1 ก.ค.64 ให้จับกุมตัวนายพิษณุ ใน 2 ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครองครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร ซึ่งตำรวจคาดว่านายพิษณุยังหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ อ.เมือง แต่เนื่องจากยังมีอาวุธ 9 มม.จึงต้องใช้ความระมัดระวังในการติดตามตัว.

สรเดช  ส้มเกลี้ยง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน