สีสัน ”ร้านเปลวชาบูบุฟเฟต์” โฉมใหม่ปรับปรุงบรรยากาศขนหัวลุกกว่าเดิม

1 ก.ค. 2564


        สีสัน...ร้าน”เปลวชาบูบุฟเฟต์” โฉมใหม่ บรรยากาศของร้าน ยังคงยึดแนวจำลอง “เปลว” ก็คือ ป่าช้าเผาศพมาเป็นไอเดียร์ในการตกแต่งร้านซึ่งยังไม่มีใครทำหรือกล้าทำแนวนี้ ร้าน”เปลวชาบูบุฟเฟต์”ตั้งอยู่เลขที่11/1 ถนนเตาหลวง ตรงปากทางเข้าโรงแรมกรีนเวิลด์พาเลซ ในเขตเทศบาลนครสงขลา มีคุณกรีฑาพล ณะสงฆ์  อายุ 28 ปี หรือคุณบอล เป็นเจ้าของร้าน

ในวันนี้มีการปรับปรุงภายในร้านใหม่ ประจำเดือนกรกฎาคม 2564เริ่มตั้งแต่เปิดประตูเข้ามาในร้าน ทางด้านซ้ายมือจะเจอกับบัวหรือเจดีย์บรรจุอัฐิขนาดใหญ่ วางอยู่ข้างโลงศพและบนโลงศพจะมีผีสาวผมยาวนุ่งจูงกระเบนสีแดงห่มสะไบผ้าขาวม้าแบบชาวบ้านๆนั่งก้มหน้าผมปรกลงมา ที่บริเวณขอบโลงศพจะมีควันสีขาวลอยออกมาอยู่ตลอดเวลาและมีและศาลพระภูมิแขวนพวงหรีดไว้พร้อมกับดอกไม้เสมือนศพวางอยู่ในป่าช้าที่มีวิญญาณของผู้ตายมานั่งอยู่บนโลงศพของตัวเอง

                                                                                                                             
       และทางด้านขวามือ เมื่อลูกค้าผ่านประตูเข้ามาต้องเขย่าเสี่ยงเซียมซี ซึ่งเป็นที่นิยมของชาวไทย เมื่อเขย่ากระบอกเซียมซีเสี่ยงทายได้หมายเลขอะไรก็หยิบมาอ่านเพื่อความสบายใจของตนเอง ก่อนที่จะคัดกรองวัดอุณหภูมิร่างกาย ลงชื่อและใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และเข้าไปนั่งสั่งอาหารที่โต๊ะที่มีน้ำตาเทียนสีขาวและหยดเลือดสีแดงที่ไหลย้อยลงมาตามฝาผนังสีดำ

ส่วนของที่ใช้ประดับตกแต่งร้านก็จะเป็นสิ่งของที่ใช้ในงานศพเช่นพวงหรีด โคมไฟก็เป็นโคมไฟโครงกระดูกหน้าผี ที่ฝาผนังก็จะมีเลือดและน้ำตาเทียนไหลย้อยลงมา เรียกว่ายกเปลวหรือป่าช้ามาไว้ในร้านชาบูเลยก็ว่าได้และโทนสีในร้านก็จะเป็นโทนสีดำ พนักงานในร้านแต่งชุดดำทั้งหมดและใส่แมสดำทุกคน

ทางร้านยังได้เขียนป้ายติด ระบุว่า “ของทุกชิ้น นำมาวาง เพื่อตกแต่งร้าน และเป็นความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้ วิจารณญาณในการรับชม”

                                                                                                                                       


        ลองฟังเสียงลูกค้า ที่เข้ามาใช้บริการในร้าน กล่าวว่า ตอนแรกเหมือนน่ากลัว คือขับรถผ่านหน้าร้านมาหลายรอบแล้ว ก็คิดว่าน่ากลัวก็ขับผ่านไป แต่ก็ตัดสินใจ เข้ามาลองดู แต่เมื่อเราได้เข้ามาสัมผัสจริงๆ มันไม่ได้น่ากลัวเหมือนที่คิด มันดีกว่าที่ เราจะอยู่ที่บ้านอย่างเดียว เมื่อเข้ามาแล้วอาหารก็ดี สดสะอาด อร่อย จากการที่เราลองเข้ามาที่ร้านในครั้งแรก ครั้งที่ 2 ครั้งที่ 3 ครั้งที่ 4 และขณะนี้ก็เกือบ 10 รอบแล้ว ก็มีลูกสาวและเพื่อนลูกสาวมากินด้วย ทางร้านก็ปฏิบัติ ตามมาตรการ คัดกรองทุกอย่าง อาหาร ok สด สะอาด มารยาทของพนักงานก็ดีมาก

บรรยากาศในร้านวันนี้ ลูกค้าจะเว้นระยะห่างกันเอง ตามที่กระทรวงสาธารณสุข ได้กำหนดมา โดยลูกค้าสามารถนั่งรับประทานอาหารได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวล การเว้นระยะห่างของแต่ละโต๊ะแต่อย่างใด

คุณกรีฑาพล ณะสงฆ์หรือคุณบอลเจ้าของร้านวัย 28 ปี  บอกว่า สำหรับการปรับปรุงร้านใหม่ในรอบเดือนของร้านก็มี feedback กลับมา ว่าดีขึ้น น่านั่งขึ้น และมีลูกค้าประจำเข้ามาเรื่อยๆ แต่ก็น้อยกว่าช่วงแรกๆที่เปิดใหม่ๆ เพราะช่วงนี้ สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid ก็เยอะขึ้นกว่าเดิม เราจึงต้องให้ลูกค้าเว้นระยะห่างมากกว่าเดิม และใช้น้ำยาฆ่าเชื้อมากกว่าเดิม รวมทั้งการดูแลลูกค้าก็มากกว่าเดิม ซึ่งเราก็ขอบคุณลูกค้าเป็นอย่างสูงที่เข้ามากินอาหารในร้านของเรา เราจริงปรับปรุงหลายๆอย่าง ในการดูแลลูกค้า

สำหรับในเรื่องของการทำเสี่ยงเซียมซี เนื่องจากทางร้านมาใน Concept นี้แล้ว ก็อยากให้เป็นเดียวกันทั้งหมด เนื่องจากคนไทยชอบในเรื่องการเสี่ยงโชคลาภเสี่ยงดวง เราจึงนำการเสี่ยงเซียมซีเข้ามาสร้าง Concept ของร้านเหมือนกัน ซึ่งร้านของเรา จะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ สำหรับการตกแต่งร้าน

สำหรับลูกค้าท่านใดที่อยากจะลองมาทานชาบูมิติใหม่ เราก็อยากแนะนำร้านเปลวชาบู ซึ่งตั้งอยู่ทางเข้าโรงแรมกรีนเวิลด์พาเลซ ร้านเปลวชาบูยินดีต้อนรับลูกค้าทุกท่าน

                                                                                                                                  

นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน