ผู้ว่าฯสิงห์บุรีแจงกรณีสื่อพาดหัวข่าวสั่งดำเนินคดีผู้ติดเชื้อทุกรายไม่เป็นความจริง

30 มิ.ย. 2564


จากกรณีที่มีการพาดหัวข่าวที่ผิดพลาดของสื่อฯ แห่งหนึ่งและทำให้มีคนแชร์รูปภาพที่เป็นภาพพร้อมข่าวพาดหัวกระจายไปทั่วโซเชี่ยล  โดยในภาพจะพาดหัวข่าวสั้นๆ ว่า “ผู้ว่าฯสิงห์บุรี สั่งดำเนินคดีผู้ติดเชื้อทุกรายที่เดินทางเข้าพื้นที่” นั้น ทำให้ผู้อ่านทั่วไปเกิดความเข้าใจผิดและก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัว นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี และในจังหวัดสิงห์บุรี
ซึ่งความเป็นจริงแล้ว “ทางจังหวัดสิงห์บุรีมีคำสั่งจะดำเนินการทางคดี เฉพาะกับผู้ที่มีเจตนาจงใจฝ่าฝืน ไม่แจ้งรายงานตัว และกักตัวตามมาตรการ จนเป็นเหตุให้มีการแพร่ระบาดเท่านั้น แต่ถ้าผู้ติดเชื้อท่านใดไม่มีเจตนาก็ไม่สามารถจะดำเนินการทางคดีได้ และที่ผ่านมาจังหวัดสิงห์บุรีได้ใช้นโยบายขอความร่วมมือกับประชาชนในจังหวัดมาโดยตลอด  แต่ผลการติดเชื้อของผู้ป่วย สรุปว่า ส่วนใหญ่มาจากการผู้ที่เดินทางไป-มา ในพื้นที่เสี่ยงแล้วไม่แจ้งทางสาธารณสุข แพทย์ พยาบาล หรือบางคนจงใจปิดบังข้อมูล และไม่กักตัวเอง จนเป็นเหตุให้จังหวัดสิงห์บุรีมีผู้ติดเชื้อรายวันเกือบทุกวัน”


          สำหรับจังหวัดสิงห์บุรีนั้น “ยินดีรับผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ที่มีทะเบียนบ้านในจังหวัดสิงห์บุรี มีผลตรวจยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 จากจังหวัดนั้นๆ หากต้องการมารักษาตัวที่สิงห์บุรี ก็สามารถติดต่อได้ที่ เบอร์โทร.061-3902229 ได้ทันที” คนสิงห์ไม่ทิ้งกัน

ภาพ/ข่าว  ณัฏฐนารา  ปานมี  ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สิงห์บุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน