พระชราป่วยซึมเศร้าเครียดโรครุมเร้าใช้จีวรผูกคอลาโลก

30 มิ.ย. 2564


เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2564 เวลา 19.00 น. พันตำรวจตรี ปิยะพงษ์ สิริจรรยาธรรม พนักงานสอบสวน สภ.อินทร์บุรี ได้รับแจ้งว่ามีพระผูกคอมรณภาพ ที่วัดราษฎร์ศรัทธาธรรม หมู่ที่ 3 ตำบลชีน้ำร้าย อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี จึงแจ้งแพทย์เวรโรงพยาบาลอินทร์บุรี และอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยจังหวัดสิงห์บุรี รุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุทันที

 
ที่เกิดเหตุ เป็นกุฏิไม้หลังเก่าเชื่อมติดกัน 2 หลัง ภายในกุฏิด้านหลังพบพระภิกษุใช้จีวรแขวนคอโยงกับขื่อตรวจสอบพบว่าเสียชีวิตแล้ว ใกล้ๆ กันมีเก้าอี้พลาสติกตั้งอยู่ ทราบนามคือ พระสุข ปัญญธโร  อายุ 81 ปี  บวชมาแล้ว 30 กว่าพรรษา เป็นพระลูกวัดที่วัดราษฎร์ศัทธาธรรม พระภิกษุรูปอื่นพอทราบว่า พระสุข แขวนคอจนมรณภาพต่างตกใจเพราะไม่มีใครคาดคิดว่า พระสุข จะคิดสั้นแบบนี้

 


สอบถามผู้พบเห็นผู้เสียชีวิตท่านแรก คือ พระพรชัย ศิริภัทโธ อายุ 62 ปี พระลูกวัด เล่าว่า พระสุข มีโรครุมเร้าหลายโรค คือ โรคหัวใจ ความดัน เบาหวาน ต่อมลูกหมาก โดยไม่ได้ออกบิณฑบาตมากว่า 2 เดือน และ พระสุข ได้ไปรักษาตัวที่บ้านเกิดคือ จ.สุรินทร์ มาแล้วหลายวัน มาในวันนี้ พระสุข ได้กลับมาที่วัด เมื่อเจอกัน พระสุข ได้เล่าว่า เป็นโรคซึมเศร้าเพิ่มมาอีกโรคหนึ่ง ด้าน พระพรชัย ได้รับฟังก็ปลอบให้กำลังใจ จนแยกย้ายไปทำภารกิจ จนถึงเวลา 17.00 น. พระพรชัย ขึ้นกุฏิเตรียมตัวจะออกไปสรงน้ำ หันไปทางที่นอน พระสุข ที่ใช้จำวัดเป็นที่ประจำก็แปลกใจที่ยังไม่เห็น พระสุข กางมุ้ง เพราะปกติพระสุขจะจำวัดตั้งแต่ประมาณห้าโมงเย็นแล้ว จึงตะโกนเรียก และหันไปเห็น พระสุข ได้ใช้จีวรผูกคอและเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบดังกล่าว

ณัฏฐนารา  ปานมี  ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สิงห์บุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน