โรคลัมปีสกิน ระบาดหนัก ขณะที่ ที่ปรึกษารัฐมนตรีฯ แจ้งชาวบ้านให้มาแจ้งที่สำนักงาน พร้อมส่งทีมเข้าช่วยช่วยเหลือไม่มีค่าใช้จ่าย

27 มิ.ย. 2564


วันนี้(27 มิ.ย.2564)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ศูนย์ประสานงานพรรคภูมิใจไทย สี่แยกทางหลวงสังขะ ถนนทางหลวงหมายเลข 24 นายล้ำเลิศ พัวพัฒนโชติ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ทางสำนักงานได้ใช้รถวิ่งประชาสัมพันธ์ไปตามหมู่บ้าน ตำบล ต่าง ๆ เพื่อให้ชาวบ้านที่เกษตรกรผู้เลี้ยงวัว ได้รับทราบถึงโรคลัมปีสกิน ที่ได้ระบาดหนักช่วงนี้ ประกอบกับยาจากรัฐยังไม่เพียงพอ ทางศูนย์ประสานงานพรรดภูมิใจไทย จึงได้ประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านเกษตรกรผู้เลี้ยงวัว ให้เข้ามาติดต่อประสานงานและขอรับความช่วยเหลือได้
นายล้ำเลิศ พัวพัฒนโชติ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.2564 ทีมงานได้ลงพื้นที่ อำเภอสังขะ อำเภอบัวเชด อำเภอศรีณรงค์ สอบถามเกษตรกรผู้เลี้ยงโค กระบือ และนำยามาฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรค ร่วมทั้งฉีดยากำจัดแมลงดูดเลือดสัตว์เลี้ยงต่างๆเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค”ลัมปีสกิน”ซึ่งกำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ คือนางทอย จำนงรักษ์ บ้านสตึง บ้านเลขที่ 35 หมู่ 4 ตำบลดม อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์, นายยอด จำนงรักษ์ บ้านสตึง บ้านเลขที่ 53/2 หมู่ 4 ตำบลดม อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์, นางสาวยุษราคัม ทาทอง บ้านโชคชัย บ้านเลขที่ 45/1 หมู่ 7 ต.บ้านชบ อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์, และนายอภิสิทธิ์ พลศรี บ้านสตึง บ้านเลขที่ 40/1หมู่ 4 ตำบลดม อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ โดยนายล้ำเลิศ พัวพัฒนโชติ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและให้ความรู้กับเกษตรกรให้ทราบถึงวิธีป้องกันและรักษาอาการของสัตว์ที่ติดเชื้อและฉีดพ่นยาในคอกปศุสัตว์ของเกษตรกรฉีดยากำจัดแมลงพาหนะของโรคอย่างต่อเนื่อง


นายล้ำเลิศ พัวพัฒนโชติ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ชาวบ้านเกษตรกรผู้เลี้ยงวัว สามารถมาติดต่อประสานงานและขอรับความช่วยเหลือได้ที่ ศูนย์ประสานงานพรรคภูมิใจไทย สี่แยกทางหลวงสังขะ ถนนทางหลวงหมายเลข 24 โทร 081-999-8668 , 087-956-244 อีกด้วย

 

ภาพ/ข่าว: รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุรินทร์

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน