ผู้ว่าฯสุราษฎร์ สั่งล็อคดาวน์ ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8 เบื้องต้น14 วันหลังพบคลัสเตอร์ใหม่

26 มิ.ย. 2564


วันนี้ (26 มิ.ย. 2564) เวลา 10:00 น. นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี  เป็นประธานการประชุมเพื่อติดตามการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ภายในศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 8  ณ ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 8 อำเภอเมืองฯ จังหวัดสุราษฎร์ธานี  โดยมีนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี,  รองผู้บังคับการศูนย์ฝึกตำรวจภูธรภาค 8,  นายอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี  และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม หลังพบผู้ติดเชื้อคลัสเตอร์ใหม่ 22 ราย ทำให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อสะสมใกล้แตะที่ 2 พันราย สั่งทุกฝ่ายเร่งระดมมาตรการควบคุม
นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้สั่งการให้ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 8 ปิดทำการเป็นเวลา 14 วัน  พร้อมทั้งเร่งประสานกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานีและโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีเพื่อดำเนินการคัดกรองเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 จากนักเรียนนายสิบตำรวจ  ครูฝึก และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่อยู่ภายในศูนย์ฝึกฯรวมทั้งกำชับให้มีการกักบริเวณภายในศูนย์ฝึกฯ โดยใช้มาตรการคนในห้ามออกคนนอกห้ามเข้าจนกว่าจะดำเนินการคัดกรองโรคแล้วเสร็จ


 ทั้งนี้ในส่วนของนักเรียนนายสิบตำรวจที่ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว ได้สั่งการให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเร่งดำเนินการสอบสวนโรคและประสานกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในภูมิลำเนาของนักเรียนพลตำรวจคนนั้นๆโดยเร็วที่สุดด้วย เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

พร้อมสั่งการให้เทศบาลนครสุราษฎร์ธานีดำเนินการตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโดยเข้มงวดเนื่องจากบริเวณศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 8 อยู่ในพื้นที่ชุมชนบึงขุนทะเล ซึ่งเป็นชุมชนใหญ่มีประชาชนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก  รวมทั้งเร่งประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจให้กับประชาชนในละแวกดังกล่าวเพื่อลดความตื่นตระหนกของประชาชน

สำหรับ เหตุการณ์ครั้งนี้สืบเนื่องจากมีนักเรียนนายสิบตำรวจหนึ่งรายป่วยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งเข้าข่ายต้องสงสัยติดเชื้อโควิด 19 ก่อนที่ผลตรวจออกมาเป็นบวก เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจึงดำเนินการเข้าตรวจสอบกลุ่มเสี่ยงทั้งหมดภายในศูนย์ฝึกฯ เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมาจำนวนเกือบ 200 ราย ซึ่งก็ทำให้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีกรวมทั้งรายแรกเป็น 22 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อวันนี้ ทั้งหมด 24 ราย อ.23 ราย และ อ.กาญจนดิษฐ์ 1 ราย ยอดสะสมผู้ติดเชื้อถึงวันนี้ ทั้งหมด 1,907 ราย รักษาหาย 1,498 ราย ยังคงอยู่ระหว่างการรักษา 397 ราย และมีผู้เสียชีวิตรวม 12 ราย

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎณ์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน