รวบสองโจรหัวขโมยสายไฟพบสงขลาหนักสุดในประเทศ

26 มิ.ย. 2564


เมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขลา นำโดยพ.ต.อ.ธนวัต เส้งสุย ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขลา และพ.ต.ท.เอกภพ มุกสิกปักษ์ รองผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขลา จับกุมแกงค์โจรตัดสายเคเบิลได้อีก 2 คนประกอบด้วย นายดิเรก พึ่งผล อายุ50 ปี ชาว จ.สระแก้ว และนายวรวุฒิ พลายด้วง อายุ 24 ปีชาว จ.สงขลา ได้คาเสาไฟฟ้าขณะกำลังช่วยกันปีนเสาขึ้นไปตัดสายเคเบิลของบริษัททีโอทีในซอยเครืองามพัฒนา ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ ยึดของกลางทั้งคีมตัดเหล็กทั้งอันเล็กอันใหญ่ พร้อมอลูมิเนียมซีลที่ห่อหุ้มสายเคเบิ้ล  หนักประมาณ 1,400 กรัม และรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้าง โดยมีหลักฐานจากภาพกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐานสำคัญทั้งขณะขับรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างมาก่อเหตุและภาพขณะกำลังปีนเสาไฟฟ้าขึ้นไปตัดสายเคเบิล

                                                                                                                                     
จากการสอบสวนทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุตัดสายเคเบิลในซอยเครืองามพัฒนา ต่อเนื่องกันมา2คืนแล้ว และนำลวดทองแดงและอลูมิเนียมซีลที่ห่อหุ้มสายเคเบิ้ล  ไปขายร้านรับซื้อเก่าในพื้นที่ ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ ในราคากิโลกรัมละ220บาท คืนแรกขายได้กว่า 5,000 บาทและเมื่อคืนนี้ขายได้กว่า 6,000 บาท  และหลังถูกจับกุมทั้งสองคนถึงกับคอตกสำนึกผิดและขอโทษผู้เสียหายปกติมีอาชีพเก็บของเก่าขายแต่หันมาลักตัดสายเคเบิลเพราะมีรายได้ดีกว่า และจากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายวรวุฒิ เคยถูกจับกุมคดีขโมยรถจักรยานยนต์มาครั้งหนึ่งแล้ว

                                                                                                                                                          


 พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา เปิดเผยว่า ที่ผ่านมามีแกงค์โจรตัดสายเคเบิลออกตัดสายเคเบิลในพื้นที่อ.หาดใหญ่4-5ทีม และเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมได้เกือบทั้งหมดแล้วได้ผู้ต้องหารวม10 คน ส่วนใหญ่เป็นของบริษัททีโอทีที่ได้รับความเสียหายมากที่สุดและยังสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน และเจ้าของธุรกิจร้านค้าที่ไม่สามารถประเมินค่าได้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาร่วมกันตั้งแต่2คนขึ้นไปลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม และจะขยายผลไปยังร้านรับซื้อของเก่าที่รับซื้อทองแดงและอลูมีเนียมสายเคเบิลที่แกงค์โจรกลุ่มนี้เอาไปขายต่อไป

โดยมีรายงานจากเจ้าหน้าที่ทีโอทีที่ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.หาดใหญ่กรณีที่ถูกตัดสายเคเบิลทราบว่าในพื้นที่จ.สงขลาเกิดเหตุโจรขโมยลักตัดสายเคเบิลมากที่สุดในประเทศไทย

                                                                                                                                       

   นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน