ผู้ว่าสุราษฎร์ฯ แถลงข่าวชืนชมผลงานฝ่ายปกครองร่วม 2 อำเภอ จับยาบ้ากว่า 6 แสนเม็ด

25 มิ.ย. 2564


เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 25 มิ.ย.ที่ที่ว่าการอำเภอพระแสง จ.สุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายธวัช หงส์บิน นายอำเภอพระแสง  นายสันติ บุญรอด นายอำเภอเคียนซา นายพีระ กาญจนพงษ์ ผอ.ปปส.ภาค8  (โดยผู้แทน )พ.ต.อ.เชาวลิต เลี้ยงสุพงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี นายสุเชาว์ ทูโมสิก ป้องกันจังหวัดสุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.วีรพันธ์ เกี้อรักษ์ สารวัตรใหญ่ สภ.บางสวรรค์ นายเดชา ชโลทร หน.ส่วนอำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัวนายวีรพงศ์ เกษแก้ว อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 21 หมู่ที่ 13 ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี และนายทวีป ทะนากัณฑ์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/1 หมู่ที่ 13 ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 588,800 เม็ด รถยนต์จำนวน 6 คัน รถจักรยานยนต์จำนวน 1 คัน สร้อยคอทองคำ แหวนทองล้อมเพชร อาวุธปืนยาวขนาด.22 อาวุธปืนสั้น ขนาด 11 มม.

 
นายวิชวุทย์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน เวลาประมาณ 16.00 น. เจ้าพนักงานชุดจับกุม ประกอบด้วย เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอพระแสง (ฉก.สระแก้ว) พร้อมฝ่ายปกครองอำเภอพระแสง ประกอบด้วย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอพระแสง ที่ 4 บูรณาการร่วมกับ เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอเคียนซา (ฉก.ธารทิพย์) จับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย บริเวณบนถนนสายเขาแสนสุข หมู่ที่ 13 ตำบลบางสวรรค์ อำเภอพระแสง จังหวัดสุราษฎร์ธานีและสวนปาล์มน้ำมัน  หมู่ที่ 13 ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี

ได้พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 1,400 เม็ด  จากการสอบสวนขยายผล นายวีระพงค์  หรือเอก เกษแก้ว กับนายทวีป หรือวีป ทะนากัณฑ์ ให้การรับว่า ยังมียาบ้าอีกประมาณ 5.8 แสนเม็ด อยู่ในเป้ จำนวน 6 ใบ ซุกซ่อนอยู่ภายในสวนปาล์มน้ำมันของ นางแสงเทียน เกษแก้ว เป็นภรรยาของนายวีระพงค์ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 27/1 หมู่ที่ 13 ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี สามารถหลบหนีไปได้  จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง


จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งคู่ให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกันลักลอบค้ายาบ้าในพื้นที่มานานและทำมาหลายครั้งแล้ว โดยของทั้งหมดจะมีคำสั่งจากบุคคลที่เรียกว่า”นายหัว”แต่ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง จะเป็นคนโทรสั่งมาจากประเทศเพื่อนบ้าน ให้ไปรับตามจุดที่นัดหมายเพื่อให้นำไปส่งต่ออีกครั้ง โดยจะได้รับค่าจ้างครั้งละ 3-5 หมื่นบาท แต่ในส่วนยาบ้าลอตนี้กำลังจะนำส่งคืนให้กับนายหัว แต่มาถูกจับได้เสียก่อน จากนั้นนำตัวทั้งคู่ส่งพนักงานสอบสวนสภ.บางสวรรค์ดำเนินคดีตามกฎหมาย และได้ใช้ พรบ.มาตรการตรวจยึดทรัพย์สินตาม ส่วนทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ พนักงานสอบสวนและ เจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 8 จะได้ดำเนินการ ขยายผลยึดทรัพย์ต่อไป

นายวิชวุทย์ ยังกล่าวอีกว่า ต้องขอชื่นชม และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่จนสามารถจับผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดได้หลายครั้ง และเนื่องในวันที่ 26 มิถุนายน 2564 ที่จะถึงซึ่งถือว่าเป็นวันต่อต้านยาเสพติดโลก จึงอยากฝากบอกผู้ที่ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เลิกได้ก็ควรจะเลิก เพราะยาเสพติดทำให้ “ผู้เสพตาย ผู้ขายติดคุก” คงไม่รอดพ้นกฎหมายไปได้อย่างแน่นอน ขอให้ทุกคนร่วมกันต่อต้านภัยจากยาเสพติดเพื่อประเทศของเราจะคนมีคุณภาพ ดังนั้นเราต้องช่วยกันพัฒนาบ้านเรา พัฒนาประเทศชาติของเราให้ทุกคนได้ห่างจากยาเสพติด

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน