พบเรือประมงไทยสูญหาย 4 วันใกล้น่านน้ำเวียดนามผู้ควบคุมเรือเสียชีวิต

25 มิ.ย. 2564


จากกรณีที่เมื่อวันที่21 มิถุนายนที่ผ่านมา ทางศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ภาค 2 (ศรชล.ภาค 2) ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือจังหวัดปัตตานี ว่า เรือโชคสกุลวดี 26 ซึ่งเป็นเรือปั่นไฟ มีนายสมาน นิลบุตร ผู้ควบคุมเรือและสูญหายไม่สามารถติดต่อได้ บริเวณ 8 องศา 2 ลิปดาเหนือ ลอง 102 องศา 48 ลิปดาตะวันออก ซึ่งใกล้กับเขตน่านน้ำเวียดนาม ทางพลเรือโท สำเริง จันทร์โส ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 /ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 2จึงได้สั่งการให้จัดเรือและอากาศยานดำเนินการค้นหาเรือประมงลำนี้ทันทีตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายนที่ผานมา โดยเรือหลวงสัตหีบ และเรือต. 98 และเรือหลวงคีรีรัฐ และเรือต. 991

                                                                                                                            




 ล่าสุดเมื่อช่วงตี1เมื่อคืนนี้ เรือหลวงสัตหีบ ได้แจ้งมายังศูนย์วิทยุทัพเรือภาคที่ 2 ทางโทรศัพท์ดาวเทียมว่า เรือหลวงสัตหีบได้พบเรือโชคสกุลวดี 26 แล้ว และพบว่า นายสมาน นิลบุตร ผู้ควบคุมเรือ เสียชีวิตอยู่ในเรือและมีเพียงคนเดียวที่อยู่ในเรือลำนี้ ขณะนี้กำลังดำเนินการลากจูงเพื่อเดินทางกลับเข้าฝั่ง เนื่องจากขณะที่พบเรือเป็นเวลากลางคืนมืดมากและมีคลื่นลมแรงอีกด้วย ไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าเครื่องยนต์ประจำเรือประมงจะใช้ได้

                                                                                                                           


และทางเรือหลวงสัตหีบ กำลังอยู่ระหว่างลากจูงเรือโชคสกุลวดี 26 กลับเข้าฝั่ง คาดว่าจะเดินทางถึงท่าเทียบเรือประมงปัตตานีในช่วงเย็นวันนี้และจะตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้งถึงสาเหตุของการเสียชีวิตและการสูญหายของเรือประมงลำนี้

                                                                                                                       

นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 




ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน