ไฟไหม้ย่านการค้าถนนสามชัยหาดใหญ่วอด 5 หลังเจ็บ 1 ราย

24 มิ.ย. 2564


      เมื่อเวลา13.00น.วันนี้(24มิ.ย.)ได้เกิดเหตุไฟไหม้ร้านทำป้ายและร้านค้าย่านถนนสามชัย เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นหนึ่งในย่านธุรกิจร้านค้าร้านอาหารของเมืองหาดใหญ่

โดยไฟได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงจากด้านหลังของร้านทำป้ายซึ่งเป็นห้องทำป้ายตั้งอยู่ในซอยศุภสารรังสรรค์    ถนนสามชัย     และลุกลามอย่างรวดเร็วลามมาติดร้านค้าร้านอาหารที่อยู่ฝั่งถนนสามชัยซึ่งเป็นบ้านชั้นครึ่งด้านบนเป็นไม้ด้านล่างเป็นปูน มีกลุ่มควันหนาทึบและไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง

                                                                                                                       
         เจ้าหน้าที่ดับเพลิงศูนย์สามชัยของเทศบาลนครหาดใหญ่ซึ่งอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุต้องระดมรถดับเพลิงมาฉีดน้ำดับไฟใช้เวลากว่า1ชั่วโมงจึงควบคุมไฟเอาไว้ได้ ความเสียหายในเบื้องต้นไฟได้เผาร้านค้าร้านอาหารและร้านทำป้ายเสียหายรวม5หลัง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ1 คนเป็นพนักงานร้านทำป้ายถูกไฟลวกขณะพยายามเข้าไปดับไฟถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

                                                                                                                              


    จากการสอบสวนทราบว่าต้นเพลิงได้เกิดจากด้านหลังของร้านทำป้ายซึ่งเป็นห้องทำป้ายมีทั้งสีและอุปกรณ์ทำป้ายและลุกลามมายังร้านค้าร้านอาหารที่อยู่ด้านหน้า

คนงานทำป้ายที่เห็นเหตุการณ์บอกว่าไฟได้ลุกไหม้มาจากกระป๋องพ่นสีซึ่งน่าจะร้อนเกินไป ตอนเข้าไปเห็นก็เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมาแล้วและมีพี่ที่ทำงานอยู่ด้วยกันถูกไฟลวกบาดเจ็บ

ส่วนเจ้าของร้านอาหารบอกว่าได้ยินเสียงระเบิดขึ้นมาจากหลังร้านเมื่อออกไปดูก็เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมาแล้วและลุกลามอย่างรวดเร็วต้องพากันวิ่งออกมาจากร้าน   อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบหาสาเหตุของไฟไหม้อีกครั้ง

                                                                                                                    

นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน