เกือบซวยขับรถผิดคันยี่ห้อเดียวกันสีเหมือนกันกุญแจก็เสียบได้

24 มิ.ย. 2564


           เกิดขึ้นอีกแล้วขับรถผิดคันยี่ห้อเดียวกันสีเหมือนกันและกุญแจก็เสียบได้ เหตุการณ์นี้ ทางร.ต.อ.สรายุทธ์ อังศุภานิช  หัวหน้าชุดปราบปรามการโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ได้รับแจ้งจากน.ส.บี23ปี ว่ารถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวป125 สีแดง ทะเบียน งฉฉ 88 สงขลา ที่จอดไว้ที่หน้าโรงพยาบาลหาดใหญ่หายไป เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่ามีชายสองคนขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างมาจอดที่เกิดเหตุและเดินวนไปวนมาพฤติกรรมเหมือนกับจะขโมยรถ ก่อนที่จะไปขึ้นคร่อมรถจักรยานยนต์เสียบกุญแจขับออกไป

                                                                                                                                  
       ตำรวจจึงตามแกะรอยจนไปพบรถจักรยานยนต์คันนี้จอดอยู่ที่แผงขายผลไม้ในตลาดทวีทรัพย์ ถนนประธานอุทิศ ในอ.หาดใหญ่ และทราบว่าคนที่ขับมาเป็นลูกจ้างของแผงผลไม้ จึงควบคุมตัวมาสอบสวนแต่ชายคนนี้ก็ปฏิเสธว่าไม่ได้ขโมยมา

สอบไปสอบมาปรากฏว่าโอละพ่อเพราะเป็นการเข้าใจผิดขับรถผิดคันเพราะเป็นรถยี่ห้อเดียวกันสีเดียวกันและกุญแจก็เสียบแทนกันได้ต่างกันที่ทะเบียน

      ส่วนรถอีกคันที่จะไปเอาเป็นรถของเถ้าแก่ที่เพื่อนยืมไปขับเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ125 สีแดงทะเบียน ทะเบียน งงน 401 สงขลา ก็ยังจอดอยู่ที่ข้างโรงพยาบาลหาดใหญ่

                                                                                                                                           


        ชายคนนี้บอกว่าเพื่อนได้ยืมรถขับไปหาหมอที่โรงพยาบาลหาดใหญ่แต่ต้องนอนโรงพยาบาลและได้โทรศัพท์มาบอกตนให้ไปเอารถคืนแต่บอกแค่ว่าจอดอยู่หน้าโรงพยาบาลหาดใหญ่จึงไปเดินหาและก็พบรถคันนี้จอดอยู่จึงขับออกมาเพราะกุญแจเสียบกันได้และไม่รู้ด้วยซ้ำว่าขับรถผิดมา ส่วนรถของเถ้าแก่ก็ยังจอดอยู่ที่ข้างโรงพยาบาลหาดใหญ่พร้อมกับขอโทษเจ้าของรถ

ส่วนสาวเจ้าของรถบอกว่าตอนที่รู้ว่ารถหายตกใจมากถึงกับนอนไม่หลับเพราะคิดว่าถูกขโมยไปแน่นอนแต่พอตำรวจโทรมาบอกว่าได้รถคืนแล้วก็ดีใจมาก และพอรู้ว่าไม่ได้ถูกขโมยแต่เป็นการขับรถผิดคันก็ไม่ได้ติดใจเอาความ

                                                                                                                              

นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน