กู้ซากรถเทรลเลอร์ตกสะพานระเบิดสุดลำบากไฟยังดับไม่สนิท

23 มิ.ย. 2564


       ความคืบหน้าอุบัติเหตุรถเทรลเลอร์บรรทุกตู้คอนเทนเทนเนอร์ซึ่งภายในมีถาดใส่ไข่ซึ่งเป็นกระดาษอัดแน่นเต็มตู้คอนเทนเนอร์ ชนหัวสะพานลอดอุโมงค์บ้านหน้าควน ถนนสายเอเชีย พื้นที่หมู่1 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ ฝั่งขาไปจ.พัทลุง แล้วตกจากสะพานเกิดระเบิดไฟลุกท่วมรถทั้งคัน ทำให้นายชาคลิฟ หมัดเบ็ญหลี อายุ 23ปีคนขับถูกไฟคลอกเสียชีวิตคารถ

ล่าสุดในช่วงเช้าของวันนี้(23มิ.ย.)เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าไปกู้ซากรถเทรลเลอร์คันนี้ได้และยังคงจอดขวางถนนอยู่ในอุโมงค์ เนื่องจากไฟยังไม่ดับสนิทและมีกลุ่มควันจากการลุกไหม้ของถาดใส่ไข่ที่อยู่ในตู้คอนเทนเนอร์พวยพุ่งออกมา

                                                                                                                              
       เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองควนลังต้องฉีดน้ำเลี้ยงตลอดเวลาและต่อเนื่องมาตั้งแต่ตอนเกิดเหตุจนถึงช่วงเช้ากินเวลากว่า10ชั่วโมงแล้วแต่ไฟก็ยังไม่ดับสนิทเพราะถาดใส่ไข่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีและอัดกันแน่นในตู้คอนเทนเนอร์  รอจนกว่าไฟจอดมอดสนิทเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบรถเทรลเลอร์อย่างละเอียดอีกครั้งรวมทั้งหาสาเหตุที่ทำให้รถระเบิดขึ้นมา

                                                                                                                            


        ส่วนสาเหตุที่ทำให้รถเทรลเลอร์คันนี้พุ่งตกจากสะพานไม่น่าจะมาจากคนขับหลับในเพราะจากการสอบสวนผู้ใกล้ชิดกับคนขับบอกว่าก่อนเกิดเหตุยังคงโทรศัพท์คุยกับเพื่อนคนขับรถเทรลเลอร์กันอื่นอยู่ซึ่งกำลังเดินทางไปส่งของพร้อมๆกัน จึงเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นการหักหลบรถคันอื่นทำให้รถเสียหลักปีนฟุตบาททำให้รถเสียการควบคุมพุ่งตกลงไปใต้สะพาน

                                                                                                                                       

  นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน