จับนักค้ายา 3 หมายจับหนีคดี 5 ปี ร้องไห้คร่ำครวญสำนึกผิด

23 มิ.ย. 2564


เปิดภาพเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเทพาจ.สงขลา พร้อมกำลังอส.ชุดเฉพาะกิจเหยี่ยวดำ นำโดยนายสิทธิชัย เทพภูษา นายอำเภอเทพา และนายสมศักดิ์ ชูศรีปลัดอำเภอวางแผนล่อซื้อและจับกุมนายมะนาเซ อาแว อายุ 57 ปี มีภูมิลำเนาเดิมอยู่ในพื้นที่ต.ตาแกะ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี  ซึ่งเป็นเอเย่นค้ายาเสพติดโดยยึดยาบ้าได้220 เม็ด แต่ขณะถูกจับกุม นายมะนาเซ ถึงกับร้องให้คร่ำครวญเอามือกุมหน้ากุมศรีษะและทุบดิน และถอดรองเท้าบูทออกมาขว้างทิ้ง ขอโอกาสจากเจ้าหน้าที่ไม่ให้ปล่อยตัวพร้อมกับสำนึกผิดบอกว่าตัวเองลำบากทำงานหาเงินได้แค่วันละ300 บาทเลี้ยงดูครอบครัวไม่พอกิน

                                                                                                                  
แต่เจ้าหน้าที่ไม่ยอมและต้องช่วยกันมัดตัวเพื่อใส่กุญแจมือกว่า นายมะนาเซ จะยอมจำนนเล่นเอาเจ้าหน้าที่หอบไปตามๆกัน สำหรับประวัติของ นายมะนาเซ เป็นนักค้ายาเสพติดตัวยงมีหมายจับติดตัวคดียาเสพติดถึง3 หมาย ที่จ.ปัตตานี2 หมายเมื่อปี57และที่จ.กระบี่1 หมายเมื่อปี59 และหลบหนีการจับกุมมาได้ทุกครั้งและหนีคดีมากว่า5ปี

                                                                                                                               


 สุดท้ายมาถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเทพาวางแผนจับกุมได้หลังทราบว่านายมะนาเซจะมาส่งยาบ้าให้กับลูกค้าในพื้นที่หมู่2 ต.สะบ้าย้อย  หลังถูกจับกุม นายมะนาเซ บอกว่าหนีคดีมานานหลายปีไม่คิดว่าเจ้าหน้าที่จะตามเจอสุดทายก็มาถูกจับกุมจนได้

                                                                                                              

นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน