รถเทรลเลอร์ตกสะพานระเบิดไฟลุกท่วมย่างสดคนขับ

23 มิ.ย. 2564


เมื่อเวลา23.00 น. วันที่ 22 มิ.ย. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ปริญญา ปิยญาติ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถเทรลเลอร์บรรทุกตู้คอนเทนเทนเนอร์ ชนหัวสะพานลอดอุโมงค์บ้านหน้าควน ถนนสายเอเชีย พื้นที่หมู่1 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ ฝั่งขาไปจ.พัทลุง แล้วตกจากสะพานเกิดระเบิดไฟลุกไหม้ขึ้นมาทันที หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถเทรลเลอร์บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ หัวลากยี่ห้ออีซูซุสีขาว หมายเลขทะเบียน 71-9422 สงขลา ตกจากกลางสะพานคู่ขนานลอดอุโมงค์บ้านหน้าควนลงไปอยู่บนถนนใต้สะพานความสูงจากถนนเกือบ3เมตร และไฟลุกท่วมอย่างรุนแรงทั้งคัน เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถดับเพลิงทั้งของเทศบาลเมืองควนลัง ของศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต12สงขลา4คันและรถดับเพลิงเล็กของหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่อีก1คันมาฉีดน้ำดับไฟรวมทั้งรถกู้ชีพของเทศบาลเมืองควนลังและรถพยาบาลฐิติกาลแอมบูแลนเซอร์วิศมาเตรียมพร้อมรับสถานการณ์

                                                                                                                      
โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลากว่า2ชั่วโมงจึงดับไฟที่ไหม้รถทั้งคันได้ และตอนเกิดเหตุต้องปิดกันถนนสายเอเชียทั้งสองฝั่งต้องให้รถวิ่งทางเบี่ยงใต้สะพานแทน จากการตรวจสอบภายในรถพบผู้เสียชีวิตถูกไฟไหม้เกรียม1 รายเป็นคนขับทราบชื่อนายชาคลิฟ หมันเบ็ญหลี อายุ 23ปี มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่หมู่1 ต.ฉลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และจากการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุพบว่าบนเกาะกลางถนนก่อนถึงตัวสะพานมีร่องรอยของรถปีนเกาะกลางและชนกับราวสะพานเหล็กก่อนที่จะพุ่งตกจากสะพาน โดยรถบรรทุกเทรลเลอร์คันนี้เป็นของบริษัทอัครพนธ์ทรานสปอร์ตจำกัด ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่1 ต.ฉลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ขณะเกิดเหตุได้บรรทุกถาดใส่ไข่มาเต็มตู้คอนเทนเนอร์เดินทางมาจากด่านพรมแดนสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา จะไปส่งของที่ จ.นครปฐม แต่มาเกิดอุบัติเหตุขึ้นก่อน 

                                                                                                                                 


ส่วนสาเหตุที่รถตกสะพานจนเกิดระเบิดและไฟลุกไหม้ขึ้นมาตำรวจจะสอบสวนรายละเอียดอีกครั้งว่าเกิดระเบิดขึ้นได้อย่างไรอาจเป็นไปได้ว่าคนขับหลับในหรือไม่ก็รถเกิดเสียหลักปีนเกาะกลางถนนทำให้ตกจากสะพานและเกิดระเบิดไฟลุกขึ้น ในขณะที่ชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุเล่าว่าหลังจากที่รถตกจากสะพานได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นสองครั้งและไฟลุกท่วมรถทั้งคันอย่างรวดเร็ว  โดยในวันพรุ่งนี้เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9และตำรวจสภ.หาดใหญ่ จะเข้าตรวจสอบซากรถเทรลเลอร์คันนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง และรถเทรลเลอร์คันนี้มีประกันภัยประเภท1

                                                                                                                                    

นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน